Loạt đề thi siêu mặn của thầy cô: Người tặng điểm nếu học sinh cười, người mang phim chưởng vào câu hỏi

Sợ học sinh mất bình tĩnh, cuống quá trong phòng thi mà để sai sót lặt vặt khiến bài kiểm tra điểm không cao, thầy cô đã nhanh trí cải biên đề thi thành dạng siêu độc đáo, thậm chí còn tặng ngay cho trò chút điểm khích lệ tinh thần

19/01/2021 11:47

Dù là kỳ thi lớn hay bài kiểm tra nhỏ thì học sinh nhà mình vẫn không tránh khỏi những áp lực vô hình từ đó. Yếu tố tâm lý trước mỗi bài thi, bài kiểm tra có thể khiến những học sinh có học lực tốt phải mất bình tĩnh, từ đó khiến bài làm mang lại kết quả không được như kỳ vọng.

Hiểu được 'căn bệnh' chung này, hầu như thầy cô giáo nào cũng dặn dò cẩn thận, kỹ lưỡng về những lỗi nhỏ có thể khiến học sinh bị trừ điểm khi làm bài. Đơn cử như người thầy trong tình huống này đã có một sáng kiến vừa hài hước, vừa thú vị lại cực kì tâm lý. Mong muốn học trò của mình không bị áp lực về câu chuyện điểm số, thầy giáo đã đưa một câu hỏi siêu đặc biệt vào tập đề của mình với nội dung như sau:

'Câu 50: Cười thật tươi lấy 0,2 điểm 'HA HA... HA HA HA'...'

Đề thi độc đáo, thầy giáo tặng không 0,2 điểm nha (Ảnh: Minh Đại)

Đề thi độc đáo, thầy giáo tặng không 0,2 điểm nha (Ảnh: Minh Đại)

Sau 49 câu hỏi trắc nghiệm môn Hoá gây đau đầu, tiền đình, thầy giáo đã có màn chốt hạ đỉnh cao mà không học sinh nào đọc xong muốn mếu máo vì bài vở nữa. Chẳng may thầy giáo phát hiện mình khóc khi nộp bài thì mất tiêu 0,2 điểm rồi.

Hay như đề bài của thầy giáo dưới đây cũng khiến dân tình cười lăn cười bò vì độ mặn đỉnh cao. Thay vì sử dụng những câu hỏi thông thường khiến học trò đau đầu nhức óc, thầy giáo đã vận dụng khiếu hài hước, sự liên tưởng cũng như cách ví von thú vị của thầy đã giảm bớt cảm giác căng thẳng của trò khi làm bài.

Loạt đề thi siêu mặn của thầy cô: Người tặng điểm nếu học sinh cười, người mang phim chưởng vào câu hỏi 1

Loạt đề thi siêu mặn của thầy cô: Người tặng điểm nếu học sinh cười, người mang phim chưởng vào câu hỏi 2

Loạt đề thi siêu mặn của thầy cô: Người tặng điểm nếu học sinh cười, người mang phim chưởng vào câu hỏi 3

Ngay sau khi được chia sẻ trên diễn đàn mạng xã hội lớn, dù không biết danh tính của người thầy giáo đứng sau đề thi 'bá đạo' này nhưng cộng đồng mạng đều nhất trí gọi đây là 'người thầy có tâm nhất hệ mặt trời'.

'Thầy giáo dễ thương thật sự, tặng ngay một câu hỏi đúng chỉ cần học sinh cười. Giờ mà cười hẳn 50 lần là có ngay điểm 10 đúng không cả nhà'

'Đọc qua đề chưa gì đã biết có ngay 0,2 điểm trong tay rồi. Những câu khác không còn quan trọng nữa'

Bài đăng về những người thầy 'nhiều muối' này đã nhận được hơn 47.000 lượt thích, gần 700 lượt chia sẻ và vẫn đang nhận được sự quan tâm, thích thú từ cộng đồng mạng.

Ảnh: Tổng hợp

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều