Thầy giáo gửi tin nhắn báo điểm không quên an ủi 'ĐH rớt môn là bình thường', nhưng đọc đến câu cuối mới ngã ngửa

Có thầy giáo thế này thì đi học vui phải biết, nhưng nhiều lúc chắc chắn bạn cũng cũng hồi hộp đến thót tim vì tin nhắn của thầy cho mà xem.

21/12/2021 12:58

Hỏi 100 sinh viên thì phải 99 người nói 'Sinh viên, rớt môn, học lại là chuyện bình thường!'. Đúng là khoảng thời gian mới chập chững bước chân vào đại học thì cuộc sống tự do và bay nhảy lắm. Mới 'bước vào đời' nên sinh viên tha hồ ăn chơi, hai năm đầu nhiều môn đại cương nên không ít sinh viên cũng chẳng thiết tha với chuyện học hành. 

Cứ tưởng đó chỉ là câu nói chống chế trong từ điển của sinh viên, nhưng không ngay cả thầy cô giáo cũng phải công nhận điều này. Như tin nhắn báo điểm mới đây của một thầy giáo khiến sinh viên không biết nên cười hay khóc. Đặc biệt là khi đọc đến câu cuối mới thầy trình độ 'troll' sinh viên của thầy cứ phải gọi là thượng thừa.

'Thầy xem sơ bộ nhiều em không đạt 3.0, có rớt thì cũng đừng buồn, sinh viên học đại học rớt môn là chuyện bình thường. Thầy cho em nào rớt thầy buồn và áy náy lắm, nhưng thầy tin thầy sẽ vượt qua nỗi buồn này'.

Đọc tin nhắn của thầy chắc hẳn nhiều bạn dưới 3.0 sẽ 'cảm động' lắm đây.

Đọc tin nhắn của thầy chắc hẳn nhiều bạn dưới 3.0 sẽ 'cảm động' lắm đây.

Mặc dù thầy thấy rất buồn và áy náy nhưng để đảm bảo tính công bằng cũng như muốn cho sinh viên học lại cho chắc nên thầy đành đánh rớt. Thầy cũng khẳng định thầy sẽ vượt qua được nỗi buồn này thì chắc chắn các bạn sinh viên cũng sẽ vượt qua thôi. Màn 'troll' sinh viên bá đạo như thế này khiến ai đọc được cũng phải 'cười ra nước mắt'.

Bài viết sau khi được đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác từ cư dân mạng. Phải công nhận rằng thầy cô ngày càng đáng yêu và độ lầy lội cũng không kém học trò. Nhiều người cũng nhân cơ hội này chia sẻ về những kỷ niệm hài hước với thầy cô giáo của mình.

Trước đó, một thầy giáo khác cũng có màn 'troll' học sinh cực bá đạo khi gửi tin nhắn báo điểm nhưng lại không phải điểm thi của kỳ này.

Trước đó, một thầy giáo khác cũng có màn 'troll' học sinh cực bá đạo khi gửi tin nhắn báo điểm nhưng lại không phải điểm thi của kỳ này.

'Cảm động rớt nước mắt. Thầy giáo em cũng thế, thầy bảo cho em 2 điểm thầy buồn lắm nhưng lực học của em chỉ được có thế thôi à'.

'Cô mình mỗi khi phát bài kiểm tra đều rào trước như thế. Cô bảo một số bạn điểm kém cô đặt bút là cô buồn ghê gớm. Cô phải ngồi suy nghĩ đắn đo cả tiếng mới dám cho điểm tụi con đó. Nghe mà cưng gì đâu'.

'Biết chưa rớt môn chưa phải sinh viên. Nhưng rớt môn đau ví lắm các bác ơi. Mỗi môn 3 tín cũng 1 củ rưỡi rồi'.

Theo Ngân Doanh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều