Thầy giáo không bao giờ bật camera khi học online, bỗng 1 ngày thầy 'lỡ tay' bấm nhầm khiến cả lớp nghẹn ngào

Trong suốt thời gian dạy học online, thầy giáo không bao giờ bật camera mà chỉ để voice để giảng bài cho cả lớp, cho đến một ngày…

23/09/2021 15:42

Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều quốc gia ban hành quy định ngừng đến trường học trực tiếp mà chuyển sang học trực tuyến. Việc học trực tuyến chắc hắn chưa thể đảm bảo chất lượng và cũng có nhiều khó khăn với giáo viên khi quản lý học sinh, đảm bảo nề nếp.

Tại một lớp học ở ĐH Gadjah Mada, Indonesia ngay từ khi triển khai học online, thầy giáo đã chủ động yêu cầu cả lớp tập trung nghe giảng và để các bạn ‘không sao lãng' thầy giáo này kiên quyết không bật camera của mình. Dù lý do thầy đưa ra có phần thiếu thuyết phục và khiến nhiều sinh viên khó hiểu, cho rằng thầy đang cố biện minh để tranh thủ làm việc riêng trong quá trình dạy học song thầy giáo vẫn để chế độ off camera một thời gian dài.

Màn hình của thầy giáo luôn trong tình trạng như thế này

Màn hình của thầy giáo luôn trong tình trạng như thế này

Cho đến một buổi học gần đây, người thầy đã vô tình bấm vào nút mở camera, hình ảnh hiện ra trước mắt đã khiến cho tất cả sững sờ. Lúc này, cả lớp không ai nói câu gì nhưng tự hiểu vì sao thầy giáo của họ không chịu bật camera khi giảng dạy.

Hình ảnh thầy Edi Prasetyo Nugroho với gương mặt mệt mỏi và đặc biệt trên mũi vẫn đang đeo ống thở oxy. Thầy giáo này trước đó đã bị bệnh thận trong 11 năm, thời gian gần đây tình trạng xấu đi, trong quá trình sinh hoạt thầy phải dùng máy thở để duy trì sự sống. Ít ai biết thầy còn liên tục vào bệnh viện để lọc máu.

Cho đến 1 ngày thầy 'lỡ tay' bấm nhầm, hình ảnh trước mắt khiến cả lớp nghẹn ngào

Cho đến 1 ngày thầy 'lỡ tay' bấm nhầm, hình ảnh trước mắt khiến cả lớp nghẹn ngào

Dù sức khỏe yếu đi và phải đeo ống thở song thầy Edi Prasetyo Nugroho chưa từng ngừng dạy buổi nào. Và thầy cũng không muốn học trò nhìn thấy hình ảnh của mình mà mất tập trung khi học online.

‘Thầy chưa bao giờ than phiền về tình trạng sức khỏe của mình và luôn lên lớp đều đặn mỗi ngày. Tôi tự cảm thấy xấu hổ vì mình khỏe mạnh mà đôi khi còn không muốn ngồi học' – một sinh viên chia sẻ sau khi biết rõ lý do vì sao thầy giáo đã tắt camera trong suốt thời gian vừa qua.

 

Theo Trọng Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều