Thầy giáo 'mặn mòi' nhất năm: Đăng bài nào thành trend bài đấy, từ thông báo đi học đến nghỉ học

Những caption thông báo hài hước của nam giáo viên nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt thích khi được đăng tải. Phần lớn mọi người đều tỏ ra thích thú, bật cười với những lý do nghỉ học thầy giáo đưa ra.

15/10/2021 13:41

Topic về những 'thầy cô giáo trường người ta' luôn là đề tài thu hút nhiều sự quan tâm lớn của hội học sinh. Nếu có 1 điều ước, hẳn học trò nào cũng mong được học những giáo viên tâm lý. Có họ thì dù tiết học có nhàm chán cỡ nào cũng sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Đặc biệt là những thầy cô có khiếu hài hước thì còn gì bằng, đảm bảo bạn sẽ được nhận những câu nói vừa hài hước vừa đáng yêu, chỉ muốn học mãi thôi.

Mới đây, loạt bài đăng thông báo lịch học, lịch nghỉ của một thầy giáo đang được truyền tay rần rần trên mạng xã hội vì quá đỗi dễ thương. Thay vì các thông báo khô khan khiến học sinh cảm thấy nhàm chán, thậm chí là lướt qua không đọc kỹ, thì các sinh viên của thầy Minh Châu cho hay, họ không bỏ qua bất kỳ một thông báo đậm chất hài hước nào của thầy, thậm chí còn mong chờ thầy cập nhật bài đăng mới mỗi ngày.

Một thông báo siêu hài hước của thầy nhắc về mùa đông 'chỉ muốn nằm trong chăn đọc truyện xem phim hóng drama đợi vợ gọi xuống ăn rồi lại lên ngủ tiếp'.

Một thông báo siêu hài hước của thầy nhắc về mùa đông 'chỉ muốn nằm trong chăn đọc truyện xem phim hóng drama đợi vợ gọi xuống ăn rồi lại lên ngủ tiếp'.

'Bản tin thứ 2 hàng tuần: Gửi các bạn lớp NHPT - Học kỳ 1, 2021 - Thứ 3, tiết 1-3

Thứ ba tuần tới, 12.10.2021 tiếp tục học Zoom nhé. Hướng dẫn vào Zoom đã có trên UPM. Tuần này ban đầu tôi định là sẽ bắt đầu lên lớp từ lúc 7h00 để chứng minh cho thiên hạ thấy rằng mình cũng là một người chăm chỉ.

Cơ mà sau đó nhân cách chính của tôi nhắc tôi là cứ sống với con người thật của mình. Cho nên là vẫn 8h30 bắt đầu anh em ạ. Thân ái'.

Hay một bản tin khác cũng hài hước không kém:

'Bản tin thứ 5 hàng tuần: Gửi các bạn lớp Tính tộc người - Học kỳ 1, 2021 - Thứ 6, tiết 4-6

Ngày mai 8.10.2021 lại học Zoom anh em nhé!

Hướng dẫn cụ thể xem trên UPM. À mà sau buổi học tuần trước tôi phát hiện ra vụ này hay lắm nhé. Đấy là tôi cho nghỉ rồi mà có gần chục người mãi không thấy thoát ra. Tôi biết. Không phải là chúng nó yêu môn này quá nên không muốn dừng học đâu, mà là "chúng nó" đang bận ngủ!';

Thầy giáo này còn lập hẳn một trang Fanpage 'Teaching - Lam Minh Chau' để đăng thông báo của mình tới các bạn sinh viên.

Thầy giáo này còn lập hẳn một trang Fanpage 'Teaching - Lam Minh Chau' để đăng thông báo của mình tới các bạn sinh viên.

'Thân gửi các bạn lớp Nhân học kinh tế (Ngày nào, phòng nào, tiết nào quên mất rồi). "Thank kiu veri múc" tất cả các nhóm đã hoàn thành bài thuyết trình và bốt lên gờ rúp siêu đúng hạn.

Sự đúng hạn của các bạn khiến tôi thực sự kinh hoàng và choáng váng. Có đứa nào hack nick của các bạn phải không? Về phần việc còn lại của học kỳ này:

- Thứ nhất, cả lớp có 1 tuần để bình luận và phản hồi về các bài thuyết trình của 6 nhóm vừa mới đăng bài trên "gờ rúp". Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trả thù, lấy lòng, nâng họ dìm hàng. Hãy cùng sát phạt nhau trong tình thân ái.

- Sau một tuần, tôi sẽ tiến hành đánh giá và công bố điểm giữa kỳ. Phần đánh giá, như tôi nói, được dựa trên kết quả của phần trình bày (tức là kết quả tập thể) và phần thể hiện của cá nhân, trong việc phát biểu trên lớp, cũng như trong việc bình luận và trả lời câu hỏi trên group này...'

Thầy giáo 'mặn mòi' nhất năm: Đăng bài nào thành trend bài đấy, từ thông báo đi học đến nghỉ học 2

Thầy giáo 'mặn mòi' nhất năm: Đăng bài nào thành trend bài đấy, từ thông báo đi học đến nghỉ học 3

Những bài đăng siêu 'lầy lội' của thầy Minh Châu khiến các bạn sinh viên không thể nhịn cười.

Những bài đăng siêu 'lầy lội' của thầy Minh Châu khiến các bạn sinh viên không thể nhịn cười.

Được biệt, thầy giáo siêu hài hước này là thầy Lâm Minh Châu, 35 tuổi, giảng viên khoa Nhân học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thầy Minh Châu tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, sau đó học lên Thạc sỹ và Tiến sỹ ở Anh Quốc.

Thầy Lâm Minh Châu từng có thời gian học Thạc sĩ và Tiến sĩ ở Anh.

Thầy Lâm Minh Châu từng có thời gian học Thạc sĩ và Tiến sĩ ở Anh.

Không chỉ cực kỳ vui tính, đọc những status thầy Minh Châu gửi sinh viên, dễ dàng nhận thấy thầy rất hiểu học trò, nắm bắt được tâm tư, mong muốn của các sinh viên. Thầy Châu còn vô cùng tâm lý khi có những quy định vừa thoải mái, vừa giúp các bạn sinh viên hứng thú hơn khi học online ở nhà.

Ví như mới đây, vào ngày Tết Trung thu, "thầy giáo của năm" còn thẳng thắn khuyên sinh viên: 'Đừng học nữa, đi săn gấu đi các bạn!'.

Một thông báo nghỉ học siêu dễ thương đến từ vị trí thầy Minh Châu.

Một thông báo nghỉ học siêu dễ thương đến từ vị trí thầy Minh Châu.

'Bản tin thứ 2 hàng tuần. Cơ mà lần này đăng vào chủ nhật.

Gửi các bạn lớp NHPT - Học kỳ 1, 2021 - Thứ 3, tiết 1-3: Có hai việc chính thôi.

1. Nội dung và tài liệu cho buổi học tiếp theo, vào thứ 3, 21.9.2021, đã có trên UPM rồi nhé. Do đợt này tôi thấy các thầy cô và các bạn than phiền về việc rớt mạng hơi nhiều, nên trong tuần này, tôi đã làm một video bài giảng để các bạn xem cho tiện.

Các bạn thích xem lúc nào cũng được. Tuy nhiên, đề nghị không xem trước mặt phụ huynh, vì sẽ có hai tình huống xảy ra. Một, phụ huynh sẽ bảo là "thầy mày đấy à? Giọng thế này chắc dạy chán lắm nhờ".

Hai là, phụ huynh sẽ hỏi là: "Mày đang học bài đấy à? Thật đấy à? Ở nhà nhiều quá lẩn thẩn đâm ra chăm học hả con?'

2. Vào tuần sau hoặc tuần sau nữa, có thể chúng ta sẽ học Zoom một tí. Phần học trên Zoom chủ yếu là để hướng dẫn kỹ hơn những điều đã nói qua các tài liệu và video trước đó, và giải đáp thắc mắc nếu có.

Thông tin cụ thể tôi sẽ thông báo sau. Hiện giờ các bạn chỉ cần quan tâm hai việc này: - Về thời gian: Cúng ta sẽ bắt đầu lúc 8h30. Tôi thấy người ta bảo một tiếng trên Zoom hiệu quả bằng hai tiếng bình thường đấy anh em ạ.

- Về chuyện chuyên cần: Tôi sẽ không điểm danh khi học online (mặc dù tôi rất đau lòng vì không thể tổ chức cuộc thi viết confessions như mọi năm được nữa). All best. Trung thu sắp đến rồi. Đừng học nữa, đi săn gấu đi các bạn!'

Đọc được thông báo này chắn chắn học sinh nào cũng phải ôm bụng cười trước sự hài hước của thầy giáo.

Đọc được thông báo này chắn chắn học sinh nào cũng phải ôm bụng cười trước sự hài hước của thầy giáo.

Sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều dành lời khen cho thầy giáo siêu cute này. Thậm chí có bạn còn đặt biệt danh cho thầy Minh Châu là "Bậc thầy content". Nhiều bạn sinh viên cũng bày tỏ mong muốn sẽ có cơ hội được là học trò của thầy.

Thầy giáo 'mặn mòi' nhất năm: Đăng bài nào thành trend bài đấy, từ thông báo đi học đến nghỉ học 8

Những hình ảnh đời thường cũng cho thấy thầy là một người rất vui tính và gần gũi.

Những hình ảnh đời thường cũng cho thấy thầy là một người rất vui tính và gần gũi.

Bạn Mỹ Linh, một sinh viên của trường bày tỏ: 'Trời ơi, mời các bạn ghé thăm Nhân văn Hà Nội để gặp thầy Minh Châu dễ thương của khoa Nhân học nhé, tiện thể ngắm luôn hàng hoa giấy hữu tình. Nếu có cơ hội hãy mạnh dạn đăng ký học nhân văn 4 năm luôn, thanh xuân có Thanh Xuân luôn nhá. Bật mí thêm, trường mình còn nhiều thầy cô thú vị lắm'.

'Giảng viên trường người ta đáng yêu chưa này. Đọc thông báo của thầy mà muốn học liền luôn á. Kiểu này mà học trên lớp chắc là vui lắm đây. - Tài khoản N.V.H bình luận'.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều