Thầy giáo mắng SV ‘óc trâu’ đã nhận sai và xin lỗi trước toàn thể lớp học

Thầy giáo trong đoạn clip bị chỉ trích là giảng viên công tác tại trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhà trường cũng xác nhận sự việc này.

21/09/2021 17:22

Theo dõi vụ việc tại đây.

Liên quan vụ ồn ào thầy giáo mắng SV là óc trâu trong buổi học online của bộ môn Điện tử - Cơ khí của trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Mới đây, qua trao đổi với báo Thanh Niên, PGS.TS. Trần Thiên Phúc (Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa TP.HCM) đã xác nhận sự việc trên.

Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết ngay sau khi nắm sự việc đã gọi điện cho giảng viên tìm hiểu đồng thời yêu cầu thầy giáo xin lỗi, nhận trách nhiệm về hành động của mình. Sau đó, thầy giáo đã nhận sai và xin lỗi trước toàn thể lớp học.

Thấy giáo mắng té tát sinh viên giữa lớp học online

‘Đúng là cách đây không lâu, có chuyện giảng viên của trường nổi nóng và có những lời lẽ chưa phù hợp với sinh viên trong lớp học trực tuyến. Ngay sau khi biết thông tin, tôi đã gọi điện thoại trực tiếp cho giảng viên để trao đổi và đề nghị giảng viên xin lỗi. Giảng viên cũng đã nhận mình sai và xin lỗi trước toàn thể lớp học này.

Sự việc xảy ra như vậy, một phần trách nhiệm thuộc về trường, nên ban giám hiệu lập tức có một bức thư ngỏ nhằm chia sẻ về những khó khăn mà thầy cô đang gặp phải, đồng thời đề nghị thầy cô giữ cách ứng xử đúng mực với sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh mà cả thầy và trò đều rất căng thẳng này' – thầy Phúc chia sẻ.

Phía trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng có thư ngỏ gửi đến toàn thể giảng viên trong trường sau vụ việc. Lá thư nhắn gửi các thầy cô ‘quan tâm kìm hãm bực dọc tâm lý' để có ứng xử đúng chuẩn khi dạy học

Thầy giáo mắng SV ‘óc trâu’ đã nhận sai và xin lỗi trước toàn thể lớp học 0

‘Việc giảng dạy online dẫu sao còn quá mới với tất cả chúng ta, mà bầu không khí trong lớp online lại đóng vai trò quan trọng trong việc tạo niềm hứng khởi học tập của sinh viên, nên một lần nữa rất mong quý thầy cô hết sức quan tâm đến vấn đề này' – trích nội dung thư ngỏ nhà trường gửi đến các giảng viên.

Theo T.H/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều