Thầy giáo tát học sinh không thuộc bài: Chuyên môn giỏi

Thầy Bình bị tố cáo tát nhiều học sinh không thuộc là người thông minh nhưng hay nóng tính, thường dùng biện pháp mạnh với học sinh.

22/02/2021 18:42

Sáng ngày 22/2/2021, trao đổi với Đất Việt, lãnh đạo trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp - Nghệ An xác nhận sự việc, một phụ huynh có con học tại trường đã tố cáo thầy giáo Nguyễn Chí Bình - dạy môn Hóa học tại trường về việc tát nhiều học sinh không thuộc bài.

Tuy nhiên, trong đơn tố cáo của vị phụ huynh này không nói rõ ông Bình tát học sinh bao nhiêu cái nên nhà trường chỉ xác minh sự việc có hay không việc ông Bình tát học sinh không thuộc bài.

Sau khi có đủ căn cứ thể hiện việc thầy giáo Bình tát nhiều học sinh không thuộc bài, trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp đã đưa ra hình thức kỷ luật, đồng thời báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp.

Thầy giáo tát học sinh không thuộc bài: Chuyên môn giỏi 0

Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp, nơi xảy ra sự việc.

Từ bản cáo này, Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp đã có quyết định điều chuyển công tác đối với thầy Nguyễn Chí Bình sang một ngôi trường khác trong huyện.

Thầy Bình đã công tác trong ngành giáo dục 15 năm, đạt được nhiều thành tích như: Đạt 3 chu kỳ giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh liên tiếp; Là giáo viên hạng I; Được tặng 2 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả cao; Có 1 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh năm 2011.

'Thầy Bình là người thông minh, có nhiều phương pháp dạy học sáng tạo để truyền đạt kiến thức cho học sinh. Tuy nhiên, tính thầy Bình hơi nóng nảy, thường đưa ra các biện pháp mạnh đối với các em học sinh.

Sự việc xảy ra cũng một phần đến từ việc một số em học sinh chưa thuộc bài, chưa chăm chỉ trong việc học tập' - vị lãnh đạo này cho biết.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với báo chí, thầy Nguyễn Chí Bình cũng cho biết, vụ việc đã xảy ra gần 2 tháng, bản thân thầy cũng đã bị kỷ luật và không có ý kiến gì.

Tuy nhiên, theo thầy Bình, gia đình học sinh tiếp tục gửi đơn thư khơi lại vụ việc với một số nội dung 'không đúng'.

Thầy Bình kể lại, sự việc xảy ra vào tiết 3, ngày thứ 5 - 31/12/2020 tại lớp 9A3 - Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp. Do còn một số học sinh chưa có điểm nên thầy phải gọi lên để kiểm tra. Ban đầu, thầy Bình gọi 4 bạn khác, không gọi H.

'Tuy nhiên, khi đó H. ngồi dưới nói leo nên tôi xuống kiểm tra vở ghi và vở bài tập thì H. đều không có.

Tiếp đến, tôi yêu cầu H. lên bảng kiểm tra bài cũ. Tuy nhiên, khi gọi lên thì H. tỏ thái độ vùng vằng'.

Cũng theo thầy giáo này, sau đó thầy có véo tai H.

'Nhưng vì trò mặc áo có mũ và cố tình lách nên tôi không véo được, trong lúc mất bình tĩnh đã đã tát một cái vào tai học trò H. qua áo mũ' - thầy Bình nói.

Thầy giáo này cho biết đầu tháng 1/2021, gia đình phụ huynh em H. đã gửi đơn lên cơ quan công an huyện để tố cáo sự việc.

Sau đó cơ quan chức năng có đến làm việc và xác minh. Bản thân thầy rất hợp tác và đáp ứng yêu cầu của gia đình là đưa em H. đi khám, khám nghiệm pháp y vào ngày 6/1/2021. Theo thầy, kết quả cho thấy em H. không bị ảnh hưởng gì.

Sau đó, gia đình có nguyện vọng cho H. được chụp cộng hưởng từ, đại diện cơ quan công an và nhà trường đưa cháu qua Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chụp và cũng cho kết quả tương tự.

Kết quả giám định pháp y gửi cho cơ quan công an huyện Quỳ Hợp cho thấy: Tỉ lệ thương tật là 0%. Cơ quan công an huyện đã chuyển hồ sơ về công an thị trấn xử lý hành chính.

Ngoài ra, thầy Bình cũng khẳng định: 'Không có chuyện tôi tát em H. 15 cái. Trong đơn thư mà phụ huynh gửi cơ quan chức năng và nhà trường cũng không nói tát bao nhiêu cái'. Đồng thời, phủ nhận thông tin tát 18 học sinh khác cùng lớp.

'Tôi cũng đã nhiều lần đến gia đình để thăm hỏi, động viên H. và nói chuyện với phụ huynh. Tôi cũng đã chịu hình thức kỷ luật nghiêm khắc rồi' - thầy Bình nói.

Theo Ngọc Thanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều