Thầy giáo ra đề phong cách bá đạo: dạy cả lớp 'tán gái' bằng cách... làm toán tổ hợp

Một công đôi việc, thầy giáo bá đạo này vừa kiểm tra được kiến thức của học sinh, vừa truyền đạt kinh nghiệm chinh phục phái nữ theo cách cực xì-tin.

17/12/2019 18:05

Bất kỳ ai đang yêu - dù ở lứa tuổi nào - cũng từng trằn trọc với rất nhiều câu hỏi. Liệu người ấy có thích mình không? Lỡ không thì sao? Mình có nên tỏ tình?… Đứng trước những băn khoăn đó, chúng ta thường có xu hướng đi tìm cho mình một 'quân sư quạt mo'. Đó có thể là đứa bạn thân, là gia đình, là anh chị em… và có khi là chính thầy cô của bạn nữa. 

Mới đây, trong một group khá nổi tiếng về học đường trên Facebook, bạn H.A.T đã chia sẻ hình ảnh về một đề toán rất thú vị, kết hợp giữa công thức toán học và vấn đề thực tế đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. 

Cụ thể, trong đề toán có một câu về kiến thức  tổ hợp, thầy giáo đã lồng ghép khéo léo vào đó cả bí kíp...tán gái cho học trò: 'Để mùa đông này ấm hơn, thầy Quyết chỉ cho các học sinh nam lớp 11 cách tán gái theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: 3 cách tiếp cận (nhắn tin, chờ chực trước cổng nhà nàng, anh hùng cứu mỹ nhân).

Giai đoạn 2: 3 cách hẹn hò (đi uống Trà sữa, đi cine - đi xem phim, đi chơi thú nhún).

Giai đoạn 3: 5 cách nói lời yêu (tặng Simple love, tặng quà có trái tim, tặng áo cặp, tặng nhẫn đôi, nói thẳng I LOVE YOU)

Hỏi các bạn học sinh nam có mấy cách tán gái?'

Đề toán thú vị của thầy giáo trẻ gây bão mạng (Nguồn: Trường người ta) 

Đề toán thú vị của thầy giáo trẻ gây bão mạng (Nguồn: Trường người ta)

Quả thật, cách lồng ghép khéo léo của thầy giáo đã biến bộ môn Toán khô khan trở nên thi vị hơn gấp nhiều lần. Đọc tới một đề toán có nội dung xì-tin, gần gũi thế này, dù chẳng biết mức độ khó dễ thế nào, nhưng chắc chắn  sẽ khiến các bạn học trò thích thú, dễ tiếp thu bài hơn rất nhiều. 

Và ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, đề toán này đã thu hút 18k lượt yêu thích và hàng nghìn bình luận. Đa phần xuýt xoa trước kinh nghiệm tình trường của thầy giáo dạy Toán:

'Giá như môn Văn của tôi cũng có một thầy giáo như thế này đứng lớp nhỉ?'- B.N ao ước.

'Thầy dễ thương thiệt, đọc được đề toán như này có khó cũng vẫn vui vẻ mà làm' - T.K bình luận

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều