Thầy giáo viết đơn xin nghỉ việc vì 'vấn nạn dối trá' lên tiếng, khẳng định nói đúng 'sự thật'?

Lá đơn xin nghỉ việc được cho là của một thầy giáo công tác tại trường Tiểu học An Lợi (Đồng Nai ) vì lý do 'công tác trong ngành giáo dục nhưng có nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá' gây xôn xao mạng xã hội.

12/10/2021 19:11

Mới đây, vụ nam giáo viên tiểu học ở Long Thành, Đồng Nai xin nghỉ việc với lý do: 'Công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ' đang thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là những người hoạt động trong ngành giáo dục.

Được biết, người viết đơn xin nghỉ việc kể từ ngày 1/11/2021 là ông Lê Trần Ngọc Sơn, Giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi (Long Thành, Đồng Nai).

Lá đơn đã được ông Nguyễn Thanh Tùng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi kí vào đơn. Nội dung bút phê cụ thể như sau: 'Qua xem xét đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Trường Tiểu học An Lợi; Trường Tiểu học An Lợi chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ chính sách cho ông Sơn'.

Lá đơn gây xôn xao trên mạng xã hội vì lý do xin nghỉ việc của một thầy giáo ở Đồng Nai. Ảnh Tiền Phong.

Lá đơn gây xôn xao trên mạng xã hội vì lý do xin nghỉ việc của một thầy giáo ở Đồng Nai. Ảnh Tiền Phong.

Nhiều người cho rằng nội dung, câu từ mà người thầy đề cập trong đơn xin nghỉ việc chưa được chuẩn mực, có phần không phù hợp với đạo đức nhà giáo. Bên cạnh đó, một số ý kiến bày tỏ sự xót xakhi lá đơn của thầy Sơn phần nào phản ánh thực trạng hiện tại.

Theo báo Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành cho biết, ông Sơn, giáo viên Tiếng Anh của Trường Tiểu học An Lợi xin nghỉ việc nhưng nêu lý do xin nghỉ với nội dung phản cảm, không đúng theo quy định của pháp luật.

Trưởng phòng GD&ĐT Huyện Long Thành khẳng định việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi Nguyễn Thanh Tùng bút phê và xử lý như vậy là không đúng quy trình, thể hiện sự yếu kém của Hiệu trưởng.

Phòng GD-ĐT cũng cho biết chưa nhận được thông tin chính thức bằng văn bản từ phía nhà trường, tuy nhiên đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi giải trình về sự việc này.

Ông Lê Trần Ngọc Sơn, Giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi (Đồng Nai) là chủ nhân của lá đơn xin nghỉ việc gây xôn xao. Ảnh Tiền Phong.

Ông Lê Trần Ngọc Sơn, Giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi (Đồng Nai) là chủ nhân của lá đơn xin nghỉ việc gây xôn xao. Ảnh Tiền Phong.

Ông Lê Trần Ngọc Sơn chia sẻ, mình là người thẳng tính, ăn nói bỗ bã, thấy đúng thì nói đúng, thấy sai nói sai. Ông cũng khẳng định mình viết đúng sự thật về trường học nơi ông công tác.

Ông Sơn cho rằng Trường Tiểu học An Lợi đã xảy ra nhiều vụ việc, nhưng Ban Giám hiệu không cầu thị sửa đổi. Cụ thể, năm 2019 ông Sơn đã làm đơn tố cáo những sai phạm của nhà trường về tài chính, quy chế thi đua, quy chế chuyên môn… lên UBND huyện, phòng GD-ĐT huyện Long Thành nhưng không được giải quyết. Những người vi phạm hiện vẫn làm Hiệu trưởng, Hiệu phó và gặp ông vẫn thách thức. Mặt khác, ông thấy áp lực, khó chịu vì phải chịu đựng nhiều năm và nay thấy tới thời điểm thích hợp để nghỉ.

Theo Vy Vy (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều