Thầy giáo đội mưa đứng phát biểu cùng trò trong tiết chào cờ, bất ngờ nói một câu khiến ai cũng nín lặng

Câu nói ấm áp của thầy hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau khiến hàng nghìn học sinh ngồi trong tiết chào cờ trào dâng cảm xúc.

30/06/2020 19:28

Tiết chào cờ cuối cùng luôn là tiết học mang lại nhiều cảm xúc cho các bạn học sinh. Với những sĩ tử đang chuẩn bị ôn thi đại học, đây là buổi học cuối mà các em được mặc áo trắng, đánh dấu tuổi học trò 12 năm sắp sửa kết thúc. 

Mới đây trên mạng xã hội, các bạn học sinh truyền tay nhau bức ảnh một thầy giáo đứng đội mưa, phát biểu cùng hàng nghìn học sinh trong thời tiết mưa to. Trong khi dưới sân trường, các bạn học sinh đều nhanh chóng tìm chỗ trú, cảnh tượng hỗn loạn, thì vị thầy giáo vẫn nhẹ nhàng trấn an trò. 

'Các em ổn định đi. Bây giờ thầy đứng dưới mưa sinh hoạt cùng các em' - câu nói cảm động của người thầy được tài khoản L.X.V đăng tải cùng bức ảnh. 

Thầy giáo đội mưa phát biểu trước hàng nghìn học sinh (Ảnh: Lê Xuân Vinh)

Thầy giáo đội mưa phát biểu trước hàng nghìn học sinh (Ảnh: Lê Xuân Vinh)

Được biết, người trong bức ảnh là thầy Võ Thanh Hùng, hiệu trưởng trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Bức hình được một cô giáo trong trường chụp vào ngày 29/6, sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội, nhận được nhiều sự chú ý với hơn 57k lượt yêu thích trên một group dành cho học sinh, sinh viên.  

Chia sẻ với Tiin.vn, bạn Lê Xuân Vinh, học sinh lớp 12, trường THPT Đầm Dơi cho biết đây là tiết sinh hoạt cuối cùng của năm học, trước khi khối 10 và 11 nghỉ hè, khối 12 chính thức bước sang giai đoạn nước rút ôn thi đại học. 

'Vẫn như mọi khi, 6h45 học sinh nhà trường tập trung xuống sân. Thầy sinh hoạt được 1 lúc thì trời đổ vài hạt mưa, bên dưới bắt đầu có tiếng xì xào. Thầy do dự 1 chốc thì cho chúng em lên lớp tự quản, khi nào hết mưa lại sinh hoạt tiếp vì nội dung còn nhiều và quan trọng.

Nhưng thời tiết vào mùa mưa bất chợt lắm. Trận mưa thứ 2 đến làm sân trường náo động hẳn lên. Bỗng thầy cầm micro và nói với giọng trìu mến: Các em ổn định đi..Bây giờ thầy sẽ đứng dưới mưa sinh hoạt cùng các em!

Từ thời điểm ấy, mưa cho dù lớn đến đâu thì không còn tiếng xù xì to nhỏ, ai ai cũng chăm chú lắng nghe', Vinh nhớ lại 

Học sinh lớp 12 THPT Đầm Dơi sinh hoạt chào cờ dưới mưa  (Ảnh: Lê Xuân Vinh)

Học sinh lớp 12 THPT Đầm Dơi sinh hoạt chào cờ dưới mưa  (Ảnh: Lê Xuân Vinh)

Vinh cũng chia sẻ, tuy chỉ mới tiếp nhận chức vụ hiệu trưởng 8 tháng, thầy Hùng chiếm nhiều tình cảm của học sinh bởi sự tinh tế, luôn thấu cảm suy nghĩ cho học trò. Không phải chỉ riêng buổi sinh hoạt này mà hầu hết mọi buổi sinh hoạt dưới cờ, thầy đều sinh hoạt rất hóm hỉnh, vui vẻ, làm cho học sinh quên đi cái nắng dưới sân trường. 

Nhiều bình luận dưới bài đăng bày tỏ sự mến mộ với người thầy, cũng không quên nhắc lại những kỷ niệm đáng nhớ trong buổi chào cờ cuối cùng.

'Mấy ai khi còn đi học biết trân quý những kỷ niệm cuối cùng ấy đâu. Sau này qua rồi mới tiếc nuối, muốn quay lại những ngày tháng ấy'. 

'Đúng là thầy nhà người ta, trường mình còn không có tiết sinh hoạt cuối, nghĩ mà buồn' 

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều