#Đường lên đỉnh Olympia

Thi đấu điềm tĩnh và xuất sắc trong cả 4 phần thi, nam sinh Nghệ An giành vòng nguyệt quế tháng 2 quý 3

Trước đó, ở cuộc thi tuần, Nguyễn Viết Hà cũng giành được số điểm rất cao 390 điểm, tuần này, nam sinh tiếp tục giữ vững ngôi vị đứng đầu.

16/05/2021 22:02

Cuộc thi tháng 2, quý 3 Đường lên đỉnh Olympia chào đón 4 thí sinh: Nguyễn Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghệ An), Nguyễn Mạnh Dũng (THPT Chuyên Quốc học Huế, Huế), Đỗ Thị Phương Nga (THPT Trần Phú, Lâm Đồng) và Dương Minh Hiển (THPT Kiến An, Hải Phòng).

4 nhà leo núi của cuộc thi tháng (16/5).

4 nhà leo núi của cuộc thi tháng (16/5).

Ở phần thi Khởi động, dù độ khó của cuộc thi tháng đã tăng lên đáng kể, Viết Hà vẫn giành cho mình 70 điểm. Mạnh Dũng sở hữu 90 điểm, 40 và 60 lần lượt là điểm số của Phương Nga và Minh Hiển.

Sau phần thi Khởi động khá thành công, các thí sinh tiếp tục Vượt chướng ngại vật. Từ khoá chương trình yêu cầu đoàn leo núi tìm ra gồm 10 chữ cái. Chỉ sau câu hỏi đầu tiên, Viết Hà đã nhấn chuông trả lời, nam sinh cho rằng 'Bến nhà Rồng' là chướng ngại vật cần tìm.

Ở cuộc thi tuần, Viết Hà cũng là thí sinh đầu tiên trả lời đúng từ khoá và lần này cũng tương tự. Nhờ đó, nam sinh đã vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 150 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến điểm số thay đổi khá nhiều của các thí sinh. Sau 4 câu hỏi, Viết Hà tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc khi sở hữu 260 điểm, theo sau là Mạnh Dũng với 210 điểm. Phương Nga có 140 và Minh Hiển sở hữu 120 điểm.

Với số điểm cao nhất, Viết Hà sẽ Về đích đầu tiên. Nam sinh chọn gói câu 10-10-20 và trả lời đúng 1 câu 20 điểm, tạm thời có 270 điểm.

Mạnh Dũng không có phần thi Về đích may mắn, nam sinh không trả lời được câu hỏi nào trong gói câu 10-20-20 và tạm về chỗ với 160 điểm.

Phương Nga tiếp tục cho thấy khả năng lội ngược dòng ngoạn mục. Nhờ sự trợ giúp của ngôi sao hy vọng ở câu hỏi 30 điểm, nữ sinh đã vượt qua Mạnh Dũng, về nhì với số điểm 210.

Tương tự Mạnh Dũng, Minh Hiển cũng không có phần thi Về đích thành công, nam sinh về chỗ với 100 điểm.

Như vậy, nhờ duy trì phong độ xuất sắc ở cả 4 phần thi, nam sinh đến từ Nghệ An, Nguyễn Viết Hà đã giành được chiếc vòng nguyệt quế và ghi tên mình vào cuộc thi quý với số điểm rất cao: 310 điểm.

Luôn tạo điểm nhấn ở phút chót là cô bé hạt tiêu Phương Nga, đại diện đến từ Lâm Đồng về nhì với 240 điểm. Hai vị trí tiếp theo lần lượt là Mạnh Dũng: 150 điểm và Minh Hiển: 100 điểm.

Viết Hà giành vòng nguyệt quế với số điểm rất cao 310 điểm.

Viết Hà giành vòng nguyệt quế với số điểm rất cao 310 điểm.

Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia

Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều