Thí điểm camera thông minh tại trường THPT ở Đà Nẵng

Đà Nẵng đã tiến hành lắp thí điểm camera thông minh ở 2 trường trên địa bàn. Trên cơ sở đánh giá hiệu quả đầu tư, khai thác sử dụng sẽ tiến tới nhân rộng lắp camera thông minh cho các trường khác.

02/07/2020 12:15

UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh cho các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hai trường đầu tiên được chọn thí điểm là trường Trường THPT Trần Phú và Trường THPT Nguyễn Hiền. Theo đó, dự án bao gồm: Camera thông minh tại các trường; Kết nối truyền dẫn vào hệ thống mạng đô thị của thành phố; Xây dựng phần mềm phân tích và nhận diện khuôn mặt, phân tích và cảnh báo các hành vi bạo lực học đường;

Hệ thống âm thanh thông báo đến từng lớp học; Hệ thống cảm biến đo độ sáng tại các phòng học. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Lắp đặt camemra thông minh sẽ tạo thuận lợi trong quá trình quản lý và giảng dạy hơn

Lắp đặt camemra thông minh sẽ tạo thuận lợi trong quá trình quản lý và giảng dạy hơn

Sở GD&ĐT thành phố làm chủ đầu tư, kiêm quản lý dự án, thời gian thực hiện từ năm 2020 đến năm 2022. Tại trường THPT Trần Phú sẽ lắp 79 camera, trường THPT Nguyễn Hiền lắp 58 camera hồng ngoại loại 2.0 và 4.0.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng trả lời trên báo điện tử VOV: "Nếu chúng ta lắp đặt được hệ thống này sẽ giúp nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng dạy học, bảo vệ tài sản, tính mạng của những học sinh hay những người tham gia trong môi trường giáo dục.

Chính hệ thống này cũng giúp học sinh nâng cao được tinh thần tự giác. Khi có camera, các em cũng tự điều chỉnh hành vi của mình để không xảy ra những hành vi hay hành động đáng tiếc. Hệ thống camera này cũng sẽ phát hiện những hành vi bạo lực học đường để chúng ta xử lý kịp thời".

Sau quá trình thí điểm và đánh giá hiệu quả, Đà Nẵng sẽ tiến hành lắp đặt camera thông minh cho tất cả các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều