#Đường lên đỉnh Olympia

Thí sinh cuối cùng góp mặt trong Chung kết năm Olympia sau cuộc đua nghẹt thở

Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã có màn thể hiện xuất sắc, từ đó ghi tên mình vào cuộc chung kết năm, mang cầu truyền hình trực tiếp về xứ Nghệ.

19/09/2021 19:12

Cuộc thi Quý cuối cùng của Đường Lên Đỉnh Olympia diễn ra vào chiều 19/9 là cuộc so tài của 4 thí sinh: Trương Công Minh (THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi), Trần Công Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Bùi Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh), Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An). Đây đều là những cái tên xuất sắc nhất trong các cuộc thi tháng trước đó.

Bốn cái tên xuất sắc nhất trong cuộc thi Quý.

Bốn cái tên xuất sắc nhất trong cuộc thi Quý.

Đúng như tính chất của cuộc thi Quý, độ khó và khốc liệt trong các phần thi thực sự khiến thí sinh và khán giả ‘nghẹt thở'. Các nhà leo núi liên tục hoán đổi vị trí sau mỗi phần thi và chỉ tới những giây phút cuối cùng, người chiến thắng mới được tìm ra.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Đình Duy Anh là cái tên cuối cùng góp mặt vào cuộc chung kết năm, mang cầu truyền hình trực tiếp về xứ Nghệ. Đây thực sự là một kết quả bất ngờ bởi trước cuộc thi Quý, nam sinh chuyên Phan Bội Châu không được đánh giá quá cao vì là người có số điểm Nhì cao của tháng.

Ở phần Khởi động, Duy Anh chỉ giành được 50 điểm. Người dẫn đầu trong phần thi này là Trần Minh 80 điểm, Đức Đăng và Trương Minh đồng sở hữu 60 điểm.

Tới phần thi Vượt chướng ngại vật, Duy Anh mới thực sự bùng nổ. Từ khoá mà chương trình đưa ra gồm 8 chữ cái. Ngay khi câu hỏi thứ 2 vừa hiện ra, các thí sinh đã nhanh chóng bấm chuông trả lời. Trương Minh là người bấm chuông đầu tiên, cho rằng là đáp án ‘Phong tỏa' nhưng không chính xác.

 ‘Vùng xanh' của Duy Anh mới là từ khoá cần giải đáp. Điều này đã giúp anh chàng vươn lên dẫn đầu với 120 điểm. Tiếp đến Trần Minh 90 điểm, Đức Đăng 70 điểm, Trương Minh 60 điểm.

Thí sinh cuối cùng góp mặt trong Chung kết năm Olympia sau cuộc đua nghẹt thở 1

Các thí sinh đã có phần thi vô cùng căng thẳng.

Các thí sinh đã có phần thi vô cùng căng thẳng.

Cuộc đua thực sự gay cấn khi bước vào phần thi Tăng tốc. Trong phần thi này, Trần Minh đã vượt qua Duy Anh, dẫn đầu đoàn đua với 200 điểm. Duy Anh và Trương Minh cùng được 180 điểm, Đức Đăng 150 điểm.

Với số điểm không quá cách biệt, các thí sinh phải căng não chọn gói câu phù hợp cho phần đua cuối cùng - Về đích. Về cơ bản, họ đều có phần thi rất thành công, tận dụng tốt câu hỏi và sự trợ giúp của Ngôi sao hy vọng để nâng cao số điểm.

Là thí sinh đầu tiên, Trần Minh chọn gói 10 - 20 - 10 và Ngôi sao hi vọng câu đầu tiên. Trả lời chính xác 2/3 câu, nam sinh chuyên Hà Nội - Amsterdam nâng điểm số lên 230. Duy Anh chọn câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 10 điểm và Ngôi sao hi vọng câu cuối cùng. Cậu bạn cũng trả lời chính xác 2/3 câu để về chỗ với 220 điểm.

Trương Minh lựa chọn câu hỏi có giá trị 10 - 30 - 20 điểm và Ngôi sao hi vọng câu cuối cùng. Cậu trả lời chính xác câu đầu tiên và cuối cùng để về vị trí với 190 điểm. Đức Đăng quyết tâm lựa chọn gói câu hỏi ba câu 30 điểm và Ngôi sao hi vọng câu cuối cùng. Trả lời đúng 2/3 câu hỏi, Đức Đăng có 230 điểm.

Thí sinh cuối cùng góp mặt trong Chung kết năm Olympia sau cuộc đua nghẹt thở 3

Nhờ tận dụng cơ hội ghi điểm từ Trương Minh, Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã nâng số điểm cuối cùng của mình lên 250 điểm, từ đó ghi tên mình vào Chung kết năm.

Bùi Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) giành vị trí thứ hai với 230 điểm. Cùng về vị trí thứ ba Trần Công Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) 215 điểm và Trương Công Minh (THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) 190 điểm.

Thí sinh cuối cùng góp mặt trong Chung kết năm Olympia sau cuộc đua nghẹt thở 4

Cùng với Duy Anh, 3 cái tên khác sẽ góp mặt trong trận Chung kết được mong chờ nhất năm là: Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội) và Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội).

Duy Anh là cái tên cuối cùng góp mặt trong Chung kết năm Olympia

Duy Anh là cái tên cuối cùng góp mặt trong Chung kết năm Olympia
Theo MH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều