Thời đi học của Adam Khoo: Từ cậu bé kém nhất lớp đến một trong những triệu phú trẻ nhất Singapore

Câu chuyện của Adam Khoo đã xóa bỏ hoàn toàn những suy nghĩ rằng đã là vĩ nhân thì ắt phải là thiên tài bẩm sinh.

23/01/2020 14:05

Adam Khoo là vị triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore, là nhà sáng lập, chuyên gia đào tạo cấp cao, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Công nghệ Giáo Dục Adam Khoo (Adam Khoo Learning Technologies Group) - tập đoàn hàng đầu ở khu vực Châu Á về lĩnh vực đào tạo con người. Nhưng ít ai biết, ông có quá khứ không mấy ‘sáng sủa'.

Adam Khoo là một trong 1% số sinh viên dẫn đầu trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS). 

Adam Khoo là một trong 1% số sinh viên dẫn đầu trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Thời học Tiểu học, Adam Khoo không hề thích đi học, ghét thầy cô và thậm chí cả trường học, cậu chỉ thích chơi điện tử và xem TV. Vì thế mà thành tích học tập của Adam rất tệ, và cuối cùng cậu bị đuổi học vào năm lớp 3 vì nhận quá nhiều điểm F.

Lên cấp 2, cậu bị 6 trường trung học từ chối và phải học ở ngôi trường có thành tích rất tệ. Adam thường xuyên đứng cuối bảng trong những kỳ thi và không ít lần bị mời phụ huynh vì không chịu làm bài tập.
Mọi việc thay đổi khi Adam Khoo được gửi tới chương trình giáo dục dành cho những đứa trẻ tài năng được dạy bởi Ernest Wong, người đi đầu về công nghệ học cấp tốc, lập trình ngôn ngữ tư duy (NPL), và phương pháp học toàn não bộ.

Từ đó, cậu bé dần nhận ra mục đích và xác định phương pháp học tập: học những thứ cần thiết, nhẹ nhàng nhưng phải hiệu quả, quan trọng nhất là luôn nghĩ đến mục tiêu. Mục tiêu đầu tiên Adam đặt ra trong đời mình là một điểm A và đã nỗ lực đạt được điểm A đó, sau đó là cả một bảng điểm toàn A khi tốt nghiệp Trung học.

Cậu quyết tâm trong ngắn hạn sẽ vào được trường Victoria (trường trung học tốt nhất ở Singapore), và mục tiêu dài hạn là vào trường đại học Quốc gia Singapore để học cùng những sinh viên tài năng nhất.

Khi trở lại trường, Adam Khoo lập tức bắt tay vào hành động. Cậu dán những tấm hình của mình kèm các câu nói khích lệ tinh thần lên tường và vận dụng những phương pháp học tập đúng đắn (điều không được dạy ở bất kỳ ngôi trường nào), sử dụng những kỹ thuật đọc nhanh, cách sử dụng cả hai bán cầu não, và kỹ thuật ghi nhớ siêu việt giúp cậu có thể trả lời giáo viên ngay lập tức khi được hỏi.

Nhiều bạn bè thậm chí là cả thầy cô đã cười nhạo khi biết mục tiêu của Adam, vì không thể tin một học sinh luôn đứng cuối bảng lại có thể thi vào trường trung học Victoria.

Điều đó khiến cậu càng có quyết tâm thực hiện ước mơ và làm thay đổi suy nghĩ của mọi người về mình.

Chỉ trong vòng 3 tháng, điểm số trung bình của cậu tăng lên đến 70. Sau 1 năm, từ vị trí đội sổ, cậu vươn lên đứng thứ 18 toàn trường, và khi tốt nghiệp trường trung học, Adam Khoo đỗ thủ khoa với điểm A tuyệt đối cho tất cả 6 môn học. Sau đó cậu được nhận vào học tại trường Victoria và đạt điểm A cho 3 môn học ưa thích.

Sau đó Adam Khoo bước chân vào trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và do năm nào cũng đứng đầu toàn trường nên cậu đã được nhận vào chương trình phát triển tài năng của NUS. Chương trình này được thiết kế dành riêng cho top 10 sinh viên xuất sắc được đánh giá là thiên tài.

Adam Khoo ngày nay mà chúng ta biết là vị triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore, là nhà sáng lập, chuyên gia đào tạo cấp cao, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Công nghệ Giáo Dục Adam Khoo (Adam Khoo Learning Technologies Group) - tập đoàn hàng đầu ở khu vực Châu Á về lĩnh vực đào tạo con người.

Adam Khoo đã cho chúng ta thấy: niềm tin là gốc rễ của mọi động lực, mọi mục tiêu, mọi phương pháp phấn đấu và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi người.

Theo Hồng Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều