#Thời đi học

Thời đi học của TikTok Rufino Aybar: Thích học, ghét nghỉ hè, ấn tượng đặc biệt về cô chủ nhiệm người Việt

Tiktoker trẻ tuổi gốc Tây Ban Nha cho biết mình luôn cân bằng cả việc học lẫn việc tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trong trường lớp. Nhờ thế, Rufino luôn giữ được những kỉ niệm đẹp về tuổi học sinh.

08/04/2021 10:12

Mơ ước trở thành diễn viên

Ấp ủ con đường trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, Rufino Aybar nhanh chóng được người dùng mạng quan tâm với sự hài hước, dí dỏm trên nền tảng video Tiktok. Chàng trai gốc Tây Ban Nha này hiện đang là sinh viên năm cuối trường Học viện Ngoại Giao. 

Tham gia vào nền tảng Tiktok từ tháng 4/2020, Rufino ban đầu đăng video vì chỉ muốn 'làm cho vui' trong thời gian tất cả mọi người chấp hành giãn cách xã hội để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19 mà thôi. Tuy nhiên, sau đó, anh chàng rất vui vì không ngờ nhận được sự ủng hộ lớn đến vậy. Tính tới thời điểm hiện tại, tài khoản của Rufino sở hữu hơn 1,2 triệu follows.

Rufino Aybar thuở còn đi học 

Rufino Aybar thuở còn đi học 

Hình tượng mà chàng trai người Tây Ban Nha muốn hướng đến trên mạng xã hội là một nhân vật vui vẻ, hài hước, luôn mang tiếng cười và sự thoải mái cho người xem. Để tạo tiếng cười, Rufino thường kể một câu chuyện, react một tình huống hay 'cà khịa' người khác. Anh chàng cũng không ngại đội tóc giả hay hoá trang để biến hoá đa dạng những nhân vật của mình.

Anh chàng rất nhiệt tình tham gia các hoạt động ở trường

Anh chàng rất nhiệt tình tham gia các hoạt động ở trường

Thời đi học của TikTok Rufino Aybar: Thích học, ghét nghỉ hè, ấn tượng đặc biệt về cô chủ nhiệm người Việt 2

Đối với Rufino, 'bí' ý tưởng là một điều dễ thấy ở các nhà sáng tạo nội dung. Bởi thế, xem nhiều, đọc nhiều cũng như nhìn nhận nhân vật từ nhiều vị trí khác nhau sẽ giúp anh chàng hiểu rõ nhân vật của mình hơn. Có chị gái là người mẫu Andrea Aybar, Rufino luôn nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình đi theo con đường nghệ thuật.

Từng là học sinh gương mẫu

Là một người hoạt bát, năng động, Rufino thực chất từng là một cậu học sinh vô cùng mê học. Tự nhận mình là một người chăm học không giống nhiều bạn cùng trang lứa, thậm chí Rufino khá ghét kì nghỉ hè, luôn toàn tâm toàn ý vào việc học. 

Rufino cùng các bạn tham gia Cuộc thi phiên tòa giả định về Luật nhân đạo quốc tế

Rufino cùng các bạn tham gia Cuộc thi phiên tòa giả định về Luật nhân đạo quốc tế

Chàng trai gốc Tây Ban Nha chia sẻ: 'Môn Toán là môn học yêu thích của mình từ bé vì mình luôn thích làm việc với các con số, đặc biệt môn đại số. Bố luôn dặn dò mình, muốn thành công ở đời thì chắc chắn phải giỏi toán và phải là người biết tính toán giỏi. Theo nhận xét của các thầy cô, mình học giỏi đều các môn, nhưng Toán là môn mình học nổi bật hơn so với các bạn cùng lớp.'

Trong mắt các bạn cùng lớp cấp 3, Rufino là một chàng trai vui vẻ, hài hước, không ngại đóng giả gái để diễn văn nghệ để giúp lớp đạt thành tích cao trong các hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh đó, cậu cũng là một người lớp trưởng vô cùng có trách nhiệm với những gì mình được giao.

Trong những hồi ức của Rufino về thời cấp 3, cô giáo chủ nhiệm 3 năm cấp 3 Lê Thị Mỹ Dung là người để lại nhiều ấn tượng nhất. Cô là người dí dỏm, hài hước nhất, luôn muốn mang tới những kiến thức môn Lịch sử sống động và dễ nhớ nhất tới học sinh, nhưng cũng là người nghiêm khắc và luôn hi vọng các trò hãy sống tử tế khi bước ra ngoài đời.

Thời đi học của TikTok Rufino Aybar: Thích học, ghét nghỉ hè, ấn tượng đặc biệt về cô chủ nhiệm người Việt 4

Chính bởi vậy, chàng trai trẻ cho biết một phần hình tượng trên MXH của cậu bị ảnh hưởng bởi cô giáo của mình. Cô Dung vui vẻ, hài hước như vậy nhưng cũng luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các học trò. Chuyện tình cảm gà bông hay chuyện gia đình thế nào, dù bản thân có bận đến mấy cô cũng ngồi lại để chia sẻ cùng học sinh. 

Rufino chụp cùng cô giáo chủ nhiệm mà cậu bạn vô cùng yêu quý

Rufino chụp cùng cô giáo chủ nhiệm mà cậu bạn vô cùng yêu quý

Thời đi học của TikTok Rufino Aybar: Thích học, ghét nghỉ hè, ấn tượng đặc biệt về cô chủ nhiệm người Việt 6

Rufino nhớ lại: 'Học sinh khóc, cô Dung khóc. Học sinh cười, cô Dung cùng cười. Cô luôn đồng hành, sát cánh cùng tụi mình. Nhưng cô vô cùng nghiêm khắc trong chuyện học hành và kỉ luật, cũng chính vì thế mà mình luôn có động lực học tốt và đạt điểm cao để cô hài lòng với cánh tay phải của cô.'

Vui có, buồn có, ấy là thời học sinh của Rufino Aybar. Tiktoker trẻ tuổi cho rằng đó là quãng thời gian ghi lại nhiều kỉ niệm đẹp nhất mà bất kì ai cũng nên lưu giữ lại. Có học, có chơi, cân bằng cả hai việc để vừa đảm bảo đạt được nguyện vọng bản thân mong muốn khi vào đại học vừa vẫn có những người bạn tốt bên mình.

>> Xem thêm: Hot Tiktoker Ngô Đình Nam: Từng là võ sĩ Vovinam, bị nhiều người nghi ngờ giới tính thật

Theo Tùng Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều