Thông tin mới nhất về thời gian cho học sinh trở lại trường học của Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã thông tin về vấn đề người dân đang rất quan tâm hiện nay.

07/10/2021 17:59

Học sinh Hà Nội đã nghỉ phòng dịch nhiều tháng qua và tất cả các trường đều đang triển khai hình thức học trực tuyến để đảm bảo tiến độ dạy và học trong thời gian dịch bệnh kéo dài. Điều mà phụ huynh cũng như giáo viên và học sinh thời điểm hiện tại là khi nào thì học sinh sẽ được tới trường học trực tiếp.

Đề cập đến vấn đề này, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Đống Đa chiều 6/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có những thông tin quan trọng. Theo đó, Chủ tịch Chu Ngọc Anh cho biết thành phố đang cân nhắc việc cho học sinh đến trường vào thời điểm thích hợp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, nguyện vọng cho học sinh quay lại trường học là nguyện vọng chính đáng của học sinh và các bậc phụ huynh, đây cũng là mong muốn của các cấp chính quyền và những người làm quản lý giáo dục.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hà Nội vẫn đang xuất hiện những ca nhiễm trong cộng đồng, vì vậy việc cân nhắc cho học sinh quay trở lại trường học cần phải được tính toán, bàn bạc một cách thận trọng.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, căn cứ vào tình hình dịch của thành phố, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GDĐT, thành phố đã chỉ đạo Sở GDĐT có phương án cụ thể, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đồng thời đảm bảo chất lượng dạy và học của học sinh và giáo viên trên địa bàn thành phố.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều