Thông tin mới về vụ giáo viên Vật Lý lộ ảnh ‘nóng’ trong lúc tập huấn trực tuyến SGK

Sở GD&ĐT Sơn La vừa có thông tin về vụ việc giáo viên môn Vật Lý lộ ảnh nóng trong buổi tập huấn SGK.

13/09/2021 10:01

Liên quan vụ việc một nữ giáo viên trường THCS Hua La (TP. Sơn La, Sơn La) lộ ảnh ‘nóng' trong lúc tham gia tập huấn sử dụng SGK lớp 6 năm học 2021 – 2022, mới đây lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh này đã lên tiếng.

Trao đổi với báo Dân Trí,ông Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La khẳng định vụ việc trên đã gây ảnh hưởng để hình ảnh nhà giáo và hành vi của cô giáo đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

‘Cô giáo đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm quy tắc ứng xử và nội quy của lớp bồi dưỡng. Đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng nên Sở GD-ĐT Sơn La yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm của cô giáo này theo đúng quy định' – ông Hoàng nói.

Thông tin mới về vụ giáo viên Vật Lý lộ ảnh ‘nóng’ trong lúc tập huấn trực tuyến SGK 0

Thông tin mới về vụ giáo viên Vật Lý lộ ảnh ‘nóng’ trong lúc tập huấn trực tuyến SGK 1

Bên cạnh đó để làm rõ vụ việc, lãnh đạo UBND TP. Sơn La đã có buổi làm việc với Phòng GD&ĐT, công an thành phố và BGH nơi cô giáo Vật lý làm việc. Qua xác minh tìm hiểu, UBND TP. Sơn La nhận định đây là vụ việc có tính chất, mức độ rất nghiêm trọng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên và ngành giáo dục thành phố nói riêng, hệ thống giáo dục nói chung.

Trong văn bản chỉ đạo, Chủ tịch UBND TP. Sơn La – ông Đỗ Văn Trụ yêu cầu:

1. Giao Phòng GD&ĐT thành phố chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ, Công an thành phố xác định rõ tính chất, mức độ, hậu quả của vụ việc. Tập trung chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với giáo viên vi phạm; bảo đảm tính nghiêm minh, có tác dụng giáo dục, răn đe; thông báo công khai kết quả giải quyết vụ việc đến các đơn vị trường học trong hệ thống giáo dục thành phố (hoàn thành trước ngày 30/9/2021).

2. Giao Phòng Nội vụ, Công an thành phố phối hợp chặt chẽ với Phòng GD&ĐT để hướng dẫn, xác minh, xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

3. Giao Hiệu trưởng trường THCS Hua La:

3.1. Tạm đình chỉ công tác ngay đối với giáo viên vi phạm, để phục vụ công tác xác minh, xử lý vụ việc.

3.2. Tổ chức triển khai xác minh, kiểm điểm và xem xét, xử lý kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật (Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức). Hoàn thành trước ngày 20/9/2021; báo cáo về Phòng GD&ĐT trước ngày 22/9/2021.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Sơn La cho hay, trước mắt việc tạm đình chỉ để điều tra, xác minh là phù hợp. Khi có kết luật từ các cơ quan chức năng, ngành giáo dục thành phố sẽ có hình thức xử lý nghiêm.

Theo T.H/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều