Thông tư 32 có hiệu lực từ ngày 1/11 cho phép học sinh dùng điện thoại trong lớp

Theo thông tư này, học sinh được phép sử dụng điện thoại trong lớp để học.

19/09/2020 10:30

Theo Thông tư 32 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/11/2020, điều 37 quy định về việc cho phép học sinh sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác trong giờ học nhằm phục vụ mục đích học tập và được giáo viên cho phép. 

Trước đó, quy định giáo viên THCS, THPT không được sử dụng điện thoại di động khi đang dạy học trên lớp thì nay quy định này cũng đã bị bãi bỏ.

Giải thích rõ hơn về quy định này, ông Sái Công Hồng, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết: 'Học sinh được sử dụng điện thoại trong giờ học, nhưng chỉ phục vụ cho mục đích học tập, với sự đồng ý của giáo viên'. 

Từ ngày 1/11, học sinh Việt Nam được phép sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ cho việc học.

Từ ngày 1/11, học sinh Việt Nam được phép sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ cho việc học.

Quy định này được xem là sự điều chỉnh cho phù hợp với thực tế hiện nay, học sinh cần sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị thông minh để tìm kiếm hoặc thực hiện các bài thi, kiểm tra trực tuyến trên mạng internet.

Ngoài ra, thông tư 32 cũng yêu cầu nhà trường chú trọng phát triển văn hóa đọc trong học sinh. Theo đó, nhà trường cần tạo điều kiện để giáo viên, học sinh tiếp cận và sử dụng các thông tin từ thư viện hay các nguồn khác để phát triển sở thích và thói quen đọc sách, đọc tài liệu. 

Ngoài ra, những học sinh có năng lực tốt có thể học trước tuổi hoặc vượt lớp trong phạm vi cấp học. Học sinh không được lưu ban quá 3 lần trong một cấp học. 

Ngoài ra, Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT cũng nêu ra những hành vi học sinh không được làm gồm:

- Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, người khác và học sinh khác.

- Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi, thi tuyển.

- Mua bán, sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện, các chất kích thích và pháo, các chất hây cháy nổ.

- Đánh nhau, gây rối trật tự, an ninh trong nhà trường và nơi công cộng.

- Sử dụng, trao đổi sản phẩm văn hoá có nội dung kích động bạo lực, đồi trụy; sử dụng đồ chơi hoặc trò chơi có hại cho sự phát triển lành mạnh của bản thân.

- Không được vi phạm những hành vi bị nghiêm cấm khác theo quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: Bất lực với môn Toán, học sinh in luôn cả tá công thức lên áo: Mặc đến khi nào thuộc bài thì thôi

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều