#Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'

Thầy Phan Khắc Nghệ - Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh đã thưởng nóng cho cô học trò Kim Anh số tiền 10 triệu đồng.

26/07/2021 13:07

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, Võ Kim Anh - người duy nhất đạt tròn 30 điểm cho 1 khối xét tuyển ĐH khối B gây được nhiều sự chú ý. Nữ sinh là học sinh chuyên Toán 1 của THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh với 3 điểm 10 các môn thi khối B gồm Toán, Hóa, Sinh.

Được biết, Kim Anh chính là học trò của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh - giáo viên từng gây xôn xao vì có đề ôn tập môn Sinh giống đến 80% đề thi chính thức.

Kim Anh và thầy Phan Khắc Nghệ.

Kim Anh và thầy Phan Khắc Nghệ.

Theo báo Doanh nghiệp và Tiếp thị, thầy Phan Khắc Nghệ chia sẻ, Kim Anh là một trong số các em giỏi của lớp khi nằm trong top 10-15, thuộc top giữa. Ngoài ra, thầy cho biết lớp 12 Toán 1 có rất nhiều em giỏi, tập trung nhiều nhân tố nên Ban giám hiệu có cử 2 giáo viên đứng lớp là bản thân thầy Nghệ dạy Sinh và 1 thầy khác dạy Toán!

Kim Anh có thi học sinh giỏi tỉnh môn Toán nhưng không tham gia thi Quốc gia.

Về điểm số môn Sinh của các em học sinh thầy giảng dạy, thầy Nghệ cho biết, năm nay điểm tương đương năm ngoái, thậm chí nhỉnh hơn chút. Năm nào cũng có khoảng 20 em đậu Y Đa khoa của trường ĐH Y Hà Nội. Riêng lớp Toán 1 năm ngoái có 8 em đậu Y khoa!

Thầy Nghệ cảm thấy vui mừng vì lớp mình chủ nhiệm xuất hiện thủ khoa đại học 30 điểm duy nhất. Năm ngoái, lớp của thầy cũng xuất hiện 1 Á khoa toàn quốc khối B 29,75 điểm.

'Năm nay có thí sinh thủ khoa khiến mình rất mừng vì việc đạt thủ khoa ngoài yếu tố thi cử phải có chút may mắn vì có nhiều bạn cũng xứng đáng với vị trí này', thầy Nghệ tâm sự.

Thầy Phan Khắc Nghệ đã thưởng nóng 10 triệu đồng cho Kim Anh để khuyến khích tinh thần nỗ lực của nữ sinh,.

Thầy Phan Khắc Nghệ tốt nghiệp bậc Tiến sĩ tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội, hiện đang giảng dạy môn Sinh tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh - ngôi trường cấp 3 nổi tiếng hàng đầu tại khu vực miền Trung cũng như đang giữ chức Phó hiệu trưởng nhà trường.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều