#Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Thủ khoa khối B ở Nghệ An: Năm ngoái thi được 26,6 nên năm nay thi lại đạt 29,55

Câu chuyện của cô bạn thủ khoa khối B ở Nghệ An nhất định sẽ truyền cho bạn nhiều cảm hứng.

27/07/2021 20:57

Sau khi các Sở GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp, các sĩ tử cũng đã biết được thành tích của mình. Trải qua nhiều khó khăn, các thủ khoa, á khoa đã lần lượt lộ diện với số điểm cao ngất lên đến 29 - 30.

Đằng sau mỗi thủ khoa đều là một câu chuyện vượt khó, học ngày học đêm. Như cô bạn Nguyễn Thúy An, thủ khoa khối B ở Nghệ An vừa qua với số điểm 29.55.

Thủ khoa khối B ở tỉnh Nghệ An - cô bạn Nguyễn Thúy An

Thủ khoa khối B ở tỉnh Nghệ An - cô bạn Nguyễn Thúy An

Thúy An từng là học sinh nổi trội khi còn học tập tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Trong kỳ thi tuyển sinh năm ngoái, nữ sinh được 26.6 điểm.

Mức điểm tương đối cao song 10x vẫn từ chối vì số điểm này không đủ để đỗ nguyện vọng 1 - ngành Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội. Việc tạch ngành mình yêu thích khiến Thúy An phần nào bất ngờ và hụt hẫng.

Thúy An cũng đã từng nghĩ đến việc học ngành Y dược cổ truyền vì sợ nếu thi lại sẽ bị mọi người cười chê 'học trường chuyên mà còn trượt đại học'. Tuy nhiên nhờ được gia đình ủng hộ, 10x đã quyết định đi theo con đường của mình.

Thúy An chọn sống xa gia đình, ở trọ 1 mình suốt 1 năm để tập trung ôn thi lại

Thúy An chọn sống xa gia đình, ở trọ 1 mình suốt 1 năm để tập trung ôn thi lại

Điều khiến nhiều người ngạc nhiên, đó là thay vì ôn thi ở quê, An lại chọn ngược lên Thanh Chương - một nơi cách xa gia đình tận 50 km. Nguyên nhân bởi cô bạn sợ học một mình thì không có lộ trình, nên đã đăng ký vào một lò luyện thi ở khá xa thị trấn.

Một năm ròng rã ôn thi, An chọn sống xa nhà, thuê trọ và học tập, sinh hoạt cùng các thí sinh thi trượt khác. Cô bạn chỉ về nhà vào dịp cuối tuần. Những ngày đầu ôn thi, mỗi ngày chỉ học từ 1 - 2 buổi, buổi tối về nhà trọ tự học, An không tránh khỏi những lúc tủi thân. Bởi cả lớp đều là nam, chỉ có mình em là nữ.

Cô bạn tâm sự: 'Mình nhận ra năm ngoái, nhiều chỗ kiến thức còn chưa nắm vững, tâm lý lúc thi cũng không ổn. Nên đã tập trung ôn thi lại phần đó. Dù có xuất phát chậm 1-2 năm nhưng chí ít mình vẫn chạm được đến ước mơ'.

Sau cùng, Thúy An đã giành được thủ khoa khối B với 29.55 điểm. Nữ sinh cho biết rất mong có kết quả sớm và đang đặt nguyện vọng 1 vào ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội.

Thủ khoa khối B ở Nghệ An: Năm ngoái thi được 26,6 nên năm nay thi lại đạt 29,55 2

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Vân Trang/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều