#Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Thủ khoa khối C toàn quốc với 10 điểm Sử: Kết nạp Đảng, được tuyển thẳng vào 2 trường đại học khi mới lớp 11

Đạt thành tích HSG Quốc gia 2 năm liên tiếp, Đinh Thị Kim Ngân (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) là 1 trong 2 Thủ khoa của khối C trong đợt tuyển sinh năm nay.

26/07/2021 16:09

Sau khi công bố điểm thi Tốt nghiệp THPT 2021, thủ khoa khối C đã lộ diện là 2 thí sinh đến từ Nghệ An và Khánh Hòa.

Đại diện đến từ Nghệ An là Đinh Thị Kim Ngân (học sinh lớp 12C3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Số điểm 3 môn xét tuyển Đại học của nữ sinh lần lượt là Ngữ văn 9,5, Lịch sử 10 và Địa lý 9,75 đạt tổng 29,25 điểm, trở thành thí sinh có tổng điểm khối C cao nhất cả nước.

1 trong 2 thủ khoa khối C toàn quốc năm 2021.

1 trong 2 thủ khoa khối C toàn quốc năm 2021.

Kim Ngân có 2 năm liên tiếp đạt giải HSG Quốc gia. Năm lớp 11, Kim Ngân từng đạt giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý. Đến năm lớp 12, Kim Ngân tiếp tục tham dự cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia một lần nữa và đạt giải Nhì.

Với danh hiệu HSG Quốc gia từ năm lớp 11, 10X được tuyển thằng và Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Ngoại giao.

Ngoài ra, Kim Ngân là 1 trong 15 học sinh xuất sắc của chuyên Phan được kết nạp Đảng trong năm học 2020 – 2021. Đây là một vinh dự xứng đáng cho 10X sau ba năm liên tục phấn đấu và chăm chỉ học tập.

Cô Lê Thanh Huyền – giáo viên chủ nhiệm lớp 12C3 chia sẻ với báo chí, Ngân là một học trò rất gương mẫu, thông minh, không những học giỏi mà còn có tinh thần học không ngừng quyết liệt trong học tập. Dù đã được tuyển thẳng vào những trường đại học Top đầu nhưng nữ sinh không tự thỏa mãn, bằng lòng mà vẫn luôn cố gắng để đạt thứ hang điểm cao nhất.

Ngoài việc học tập nỗ lực, Kim Ngân cũng tham gia rất nhiệt tình các hoạt động đoàn thể khác như vào Ban tổ chức của CLB Olympia trường Phan.

Được biết, Kim Ngân sẽ dùng kết quả thi tốt nghiệp để đăng ký vào ngành Luật Kinh tế - Trường Đại học Luật Hà Nội để theo đuổi ước mơ trở thành luật sư của mình.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều