#Cây đổ đè trúng nhiều học sinh

Tiến hành phẫu thuật cho hai học sinh THCS Bạch Đằng chấn thương nặng do bị cây đè

Hai học sinh này đã được phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp đóng đinh nội tủy.

27/05/2020 17:07

Sáng nay (27/5), hai học sinh trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP Hồ Chí Minh) bị chấn thương nặng do cây phượng bật gốc, đã được các bác sĩ phẫu thuật.

Cụ thể, theo thông tin cập nhật từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, hai trường hợp nặng nhất là bé N.L.H.M (12 tuổi, bị gãy xương cẳng tay phải, chấn thương cột sống và bụng kín) và bé T.K.H (12 tuổi, bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái, chấn thương bụng kín) đã được phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp đóng đinh nội tủy.

ThS.BS Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết hiện các bác sĩ, điều dưỡng đang tận lực điều trị và giúp các bé mau chóng phục hồi.

Học sinh bị thương nặng được nhân viên y tế chuyển đi chụp CT trong Bệnh viện Nhi đồng 2.

Học sinh bị thương nặng được nhân viên y tế chuyển đi chụp CT trong Bệnh viện Nhi đồng 2.

Trong khi đó, Bé L.G.M (12 tuổi) và bé N.A.T (12 tuổi) đang được theo dõi tiếp ở khoa Ngoại thần kinh. Dự kiến, trong ngày mai, hai bé sẽ được xuất viện.

Bốn bé còn lại nhẹ hơn, sinh hiệu ổn, tỉnh táo nên đã được khám và điều trị ngoại trú.

Ngày 26/5, có 4 học sinh được đưa vào Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (Sài Gòn ITO) điều trị. Trong đó có một học sinh chỉ bị xây xát nhẹ nên đã được cho ra viện ngay trong ngày.

Ông Nguyễn Thành Tâm - Giám đốc Sài Gòn ITO cho biết 3 học sinh đang nằm điều trị tại Bệnh viện Sài Gòn ITO sức khỏe đều ổn định. Dự kiến các cháu sẽ nằm viện điều trị trong khoảng một tuần nữa, sau đó sẽ được xuất viện. 

Tiến hành phẫu thuật cho hai học sinh THCS Bạch Đằng chấn thương nặng do bị cây đè 1

Hiện trường sự việc.

Hiện trường sự việc.

Trước đó, khoảng 6h25 sáng 26/5, cây phượng cổ thụ tại khuôn viên trường THCS Bạch Đằng (phường 14, quận 3, TP.HCM) bất ngờ bật gốc đè nhiều học sinh gần khu vực gốc cây.

Vụ tai nạn khiến 12 học sinh bị thương được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Saigon ITO. Riêng em N.T.K. (12 tuổi) ngưng tim, ngưng thở và tử vong trước khi nhập viện.

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều