Tiếng Anh siêu đỉnh, nam sinh Nghệ An lội ngược dòng ngoạn mục tại Đường lên đỉnh Olympia

Nhờ vào vốn ngoại ngữ của mình, thí sinh Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã trả lời tự tin các câu hỏi khó ở phần thi về đích và đứng nhất với sổ điểm 280.

04/11/2018 16:28

4 thí sinh góp mặt trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 2, quý I năm nay là Hà Công Chánh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM), Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Trần Công Lập (THPT Lý Tự Trọng, Nam Định) và Nguyễn Duy Đạt (THPT Trần Quốc Toản, Đắk Lắk).

Tại phần Khởi động, Công Chánh là thí sinh có thành tích cao nhất với số điểm 80, tiếp đó là Duy Đạt với 70 điểm, Thế Trung với 60 điểm và Công Lập với 50 điểm.

Tại phần Vượt chướng ngại vật, cuộc lội ngược dòng chính thức bắt đầu khi Duy Đạt, Công Lập, Công Chánh đều phải dừng chân do đưa ra đáp án sai. Thế Trung đã bình tĩnh suy xét và đưa ra đáp án đúng cuối cùng là từ khóa Mũi Cà Mau.

Với câu trả lời đúng này, Thế Trung vươn lên dẫn đầu với 100 điểm, theo sau là Công Chánh 80 điểm, Duy Đạt 70 điểm và Công Lập 50 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Thế Trung vẫn duy trì được lợi thế dẫn đầu nhưng khoảng cách các ‘vùng điểm' là không đáng kể. Cụ thể, thí sinh này sở hữu số điểm 170, Duy Đạt đứng vị trí thứ hai với 150 điểm, Công lập thứ ba với 140 điểm và Công Chánh có 110 điểm.

Phần thi Về đích diễn ra vô cùng nghẹt thở, tại chặng cuối cùng này, Thế Trung đã có những màn ghi điểm vô cùng xuất sắc.

Thế Trung tại phần thi về đích.

Thế Trung tại phần thi về đích.

Tại phần thi của mình, 10x lựa chọn gói 60 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu thứ ba. Trả lời đúng 2 trong tổng số 3 câu, Thế Trung nâng điểm số lên thành 220.

Tiếp đó, thí sinh này còn giành thêm câu hỏi của các thí sinh khác và trả lời chính xác, đặc biệt là các câu hỏi tiếng Anh mà hầu hết 3 người chơi còn lại đều tỏ ra ngao ngán. Cuối cùng, Thế Trung đã xuất sắc đoạt vòng nguyệt quế với số điểm 280 và chính thức bước chân vào cuộc thi quý.

Khoảnh khắc đăng quang của nam sinh Nghệ An.

Khoảnh khắc đăng quang của nam sinh Nghệ An.

Các thí sinh còn lại, Duy Đạt về nhì với 125 điểm, Công Chánh về 3 với 115 điểm và Công Lập với 65 điểm.

 Phần thi về đích của nhà vô địch tháng 2

Theo Chan Chan/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều