#Điểm thi Tốt nghiệp THPT 2021

TP.HCM: Các thí sinh ở nơi phong tỏa, diện F sẽ thi tốt nghiệp đợt 2

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ra văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong đó có nhiều nội dung quan trọng thí sinh cần lưu ý.

23/06/2021 09:44

Không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, dặn dò tập trung

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường có học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT thực hiện các nội dung: Không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, dặn dò tập trung. Thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan như số báo danh, điểm thi, phòng thi, giờ thi, nội quy thi qua Email, trang web hoặc tin nhắn.

Phối hợp với bưu điện thành phố và hệ thống bưu điện quận, huyện trong việc gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6.

TP.HCM: Các thí sinh ở nơi phong tỏa, diện F sẽ thi tốt nghiệp đợt 2 0

Công văn của Sở GD-ĐT TP.HCM.

Công văn của Sở GD-ĐT TP.HCM.

Tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại từng phòng thi. Mỗi điểm thi bố trí nhân viên y tế trực và 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có biểu hiện bệnh.

Các thí sinh ở nơi phong tỏa, diện F sẽ thi tốt nghiệp đợt 2

Các trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 (do ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế) không thể dự thi vào các ngày 7 và 8/7/2021 sẽ tham dự đợt 2. Tuy nhiên, các trường hợp này cần nộp minh chứng hồ sơ thí sinh không thể thi đợt 1

Hồ sơ gồm: Đơn xin tham dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và minh chứng (quyết định, công văn thực hiện phong tỏa).

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Yêu cầu trong ngày dự thi

Tại các điểm thi, Sở GD&ĐT TP chỉ đạo các điểm thi phải thực hiện khử khuẩn trước 1 ngày và sau khi thi, vệ sinh môi trường sau mỗi buổi thi".

Sở cũng yêu cầu trưởng điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng như phân cổng đưa đón theo nhóm phòng thi; phân hàng, phân luồng khi đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi (ít nhất 4 luồng đo thân nhiệt). Các điểm phân công người hướng dẫn các thí sinh lên thẳng phòng thi, tránh tập trung, trao đổi, tụ tập trước và sau khi thi…

Các địa điểm thi đảm bảo công tác kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn cho thí sinh trước khi vào thi. (Ảnh minh họa).

Các địa điểm thi đảm bảo công tác kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn cho thí sinh trước khi vào thi. (Ảnh minh họa).

Công văn nêu rõ: "Sở yêu cầu thông tin cho các thí sinh vào điểm thi phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian, rửa tay sát khuẩn vào điểm thi, phòng thi, giãn cách khi đo thân nhiệt, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, ra về ngay khi thi xong.

Kiểm tra và đảm bảo sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt, ho cho trưởng điểm thi để xử lý phù hợp.

Tuyên truyền cho phụ huynh thực hiện các quy định phòng dịch khi đưa đón thí sinh đi thi, tránh tụ tập đông người trước điểm thi.

Các điểm thi sẽ giám sát sức khỏe từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi, yêu cầu cán bộ, nhân viên, thí sinh đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở tại điểm thi; sắp xếp 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi 1 bàn hoặc đảm bảo giãn cách, phòng thi thoáng, không sử dụng máy lạnh, không tổ chức khai mạc kỳ thi.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều