TP.HCM xuất hiện nhiều điểm 9 môn Ngữ Văn thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã kết thúc đợt 1 hôm 10/8 vừa qua. Công tác chấm thi đã bắt đầu diễn ra ở nhiều địa phương. Đáng chú ý tại TP.HCM ngay trong những ngày chấm đầu tiên đã xuất hiện rất nhiều điểm 9 môn Ngữ Văn.

15/08/2020 09:57

Theo đánh giá của các thầy cô chấm thi, những bài này điểm cao là do thí sinh làm tốt phần đọc hiểu (trọn 3 điểm) và câu nghị luận văn học từ 4 điểm trở lên. Thi thoảng mới có vài bài điểm dưới 5, điểm 7 và 8 cũng khá nhiều.

Về câu nghị luận văn học trong đề thi năm nay vào bài thơ “Đất nước” của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. Đề bài này đã được nhiều thí sinh dự đoán trước đó. Với số điểm cao như hiện nay, nhiều người dự đoán phổ điểm sẽ tăng cao. Đồng nghĩa với việc điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cũng sẽ tăng.

Đề thi môn Ngữ Văn đợt 1 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đề thi môn Ngữ Văn đợt 1 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TP.HCM là một trong những địa phương có số lượng lớn bài thi. Hiện công tác chấm thi hết sức nghiêm ngặt, chặt chẽ. Giám khảo được đo thân nhiệt từ cổng và phải đeo khẩu trang y tế suốt quá trình chấm thi. Ngoài mỗi phòng chấm đều được trang bị những thùng lớn cho giám khảo bỏ tất cả vật dụng cá nhân.

Theo một giám khảo, mỗi phòng chấm được trang bị 3 camera giám sát. Sở GD-ĐT TP.HCM bố trí nhiều phòng chấm hơn các năm để giãn cách người chấm. Nếu có những bài thí sinh làm tốt, phòng chấm chung sẽ họp để thống nhất đáp án.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020 trong 2 ngày 9-10/8 vừa qua

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020 trong 2 ngày 9-10/8 vừa qua

Trong quá trình chấm thi giám khảo cũng không được sử dụng điện thoại. Hội đồng chấm thi có 4 bộ phận thanh tra, giám sát việc chấm thi, gồm của Sở GD-ĐT, Bộ GD-ĐT, thành phố và Chính phủ.

Năm nay, TP.HCM có khoảng 75.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại 115 điểm với hơn 3.160 phòng. Điểm thi đợt 1 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 27/8 tới đây.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều