Khi cả lớp nhốn nháo chơi đùa, hành động của cậu con trai 3 tuổi ở 1 góc khiến người mẹ 'bật khóc'

Không những có tính kỷ luật cao, người mẹ còn phát hiện ra con trai của mình đã ra dáng là người anh cả khi quan tâm đến em mình ngay từ hành động nhỏ nhất.

31/07/2021 12:51

Khi con học mẫu giáo cũng là lúc các bậc phụ huynh lo lắng nhất vì không biết con có chịu ăn uống, đi ngủ đúng giờ hay không. Thậm chí sợ con khóc lóc đòi mẹ hay chưa quen với việc đi học, nhiều bố mẹ thường xuyên theo dõi camera để xem tình hình của con.

Tuy nhiên chỉ một thời gian đầu còn bỡ ngỡ không quen, chứ sau quen rồi các bé đều rất ngoan ngoãn khi đi học, có tính kỷ luật cao, biết tự chăm sóc bản thân và ngay cả cho những người xung quanh nữa.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ video ghi lại hình ảnh 2 bé trai có hành động vô cùng đáng yêu sau giờ ăn trưa. Video được người mẹ này chia sẻ lại và nhận được vô vàn lượt tương tác.

Video: Hành động đẹp của đứa trẻ 3 tuổi với em trai mình.

Khi xem camera ghi lại ở lớp học, trong khi các bạn nhỏ khác nhốn nháo, cười đùa, nghịch ngợm trước giờ đi ngủ trưa thì cậu anh trai lại có hành động bất ngờ. Cậu anh đã chuẩn bị sẵn gối trải sẵn chăn sau đó còn cẩn thận đắp chăn để giữ ấm cho em. Sau đó 2 anh em cùng ngủ ngon lành mà không cần ai nhắc nhở.

Được biết 2 bé trai là anh em ruột, trong khi anh lớn 3 tuổi còn em út chỉ mới 2 tuổi thôi. Dù hơn kém nhau 1 tuổi nhưng vì lúc mới đi học chỉ có lớp 2 tuổi nhỏ nhất nên 2 anh em ở cùng với nhau.

Hành động chu đáo ra dáng anh cả này khiến người mẹ không khỏi xúc động và bật khóc. Có được người anh trai thế này, gia đình chắc hẳn sẽ phần nào an tâm khi đưa 2 anh em đi học mẫu giáo.

Khi cả lớp nhốn nháo chơi đùa, hành động của cậu con trai 3 tuổi ở 1 góc khiến người mẹ 'bật khóc' 0

2 anh em tự giác đi ngủ trong khi các bạn vẫn đang chơi đùa.

2 anh em tự giác đi ngủ trong khi các bạn vẫn đang chơi đùa.

Sau khi xem xong clip, nhiều người phải cảm thán và dành lời khen ngợi cho cách giáo dục của gia đình. Bởi có lẽ chắc hẳn phải dạy con khéo lắm thì những đứa trẻ nhỏ tuổi mới hiểu chuyện và kỷ luật cao như vậy.

Hàng nghìn bình luận để bên dưới bài viết:

'Nhìn camera này bố mẹ khỏi cần lo cho 2 anh em rồi'.

'Bé tí mà biết bảo vệ em ghê. Lo cho em cả giấc ngủ rồi'.

'Con mình đi học khó ngủ trưa lắm, các bạn phải ngủ hết mới ngủ được. Nhìn 2 bé ngủ ngon lành thế này mà thích thật'.

'Chắc gia đình phải giáo dục tốt lắm 2 bé mới ngoan ngoãn hiểu chuyện như vậy'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều