#Cô giáo chửi học sinh vì không nộp phạt

Trung tâm của cô giáo chửi học viên chưa đăng kí giấy phép hoạt động

Dạo gần đây, trên mạng phát tán video ghi lại hình ảnh một giáo viên của trung tâm Tiếng Anh MST chửi học viên khiến dư luận không khỏi phẫn nộ. Ngay lập tức, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để tiến hành kiểm tra Trung tâm MST này.

06/05/2018 23:59

Học viên và giáo viên cãi nhau ngay trên lớp học. (Ảnh cắt từ video) 

Học viên và giáo viên cãi nhau ngay trên lớp học. (Ảnh cắt từ video)

Sau khi nhận được phản ánh từ cơ quan truyền thông, Sở SD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83), Ban Kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm đã tiến hành xác minh, kiểm tra cả 3 cơ sở mà trung tâm MST English công khai trên website.

Ông Kiều Văn Minh – Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp, Sở GD&ĐT cho biết: 'Cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English đều chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD&ĐT Hà Nội theo quy định. Vì vậy, hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.'

Ngoài ra, ông Minh chia sẻ rằng trung tâm này đều đặt cơ sở đào tạo tại các nơi khuất, những khu vực sâu của tòa nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng, không có biểu hiện của doanh nghiệp. Hơn nữa, cái tên 'MST English' cũng không đúng với quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn với logo sản phẩm.

Do kiểm tra vào ngày chủ nhật nên cơ quan chức năng vẫn chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để tiến hành làm việc, các lớp học đều nghỉ, số điện thoại cá nhân của giám đốc này cũng không liên lạc được. Vì nến nên các cơ quan chức năng vẫn chưa thể tiến hành kiểm tra hồ sơ giáo viên, học viên để xác định trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy tại đây.

Trong ngày mai (7/5), Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên ngành Thành phố để có thể tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử phạt vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cho đến hiện tại, trung tâm ngoại ngữ MST English hoàn toàn hoạt động trên facebook là chủ yếu chứ không hề có bất kì một giấy phép hoạt động hợp pháp nào. Ngoài việc dùng những lời lẽ xúc phạm đến học viên, trung tâm này còn khiến nhiều người bất ngờ với kiểu đào tạo sử dụng kỉ luật thép, nộp phạt bằng tiền mặt.

>>> XEM THÊMSốc: Cô giáo dạy ngoại ngữ chửi học viên tục tĩu vì không nộp 100k

Theo Mỹ Tôm/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều