Trường đại học tiếp nhận nhiều sinh viên quốc tế đến học tập vào đầu năm
Không khí đầu năm học diễn ra sôi động khắp cả nước, sinh viên các trường đại học cũng bắt đầu học kỳ mới với nhiều hoạt động sôi nổi, đa màu sắc. Riêng tại trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), không khí càng rõ nét hơn khi sinh viên các nước trên thế giới bắt đầu học kỳ quốc tế tại đây.
07/09/2023 09:00

Theo chia sẻ của UEF, với tiêu chí đào tạo công dân toàn cầu, trường hiện có quan hệ hợp tác với gần 20 quốc gia trên thế giới, khoảng 60 trường đại học hợp tác và công nhận chương trình đào tạo của trường. Với mạng lưới rộng lớn này, sinh viên trường có nhiều cơ hội học tập, giao lưu rộng mở hơn.
Hiệu suất học tập quốc tế liên tục
Nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ - quốc tế, đáp ứng tốt nhu cầu trao đổi sinh viên, UEF là một trong những trường đại học thu hút sinh viên các nước đến học tập, trải nghiệm.
Ngay đầu năm học mới này, trường đã tiếp nhận 15 sinh viên của chương trình trao đổi quốc tế đến từ các quốc gia: Đức, Anh, Pháp, Đan Mạch, Ba Lan, Trung Quốc. Đồng thời, nhiều sinh viên trường cũng sẽ tham gia trao đổi học tập tại Trung Quốc trong tháng 9 này.
Nhóm sinh viên quốc tế vừa nhập học UEF trong năm học mới này
Việc các trường đại học trên thế giới chọn UEF là điểm đến thực hiện chương trình trao đổi sinh viên cho thấy chất lượng đào tạo của trường ngày càng tiệm cận tiêu chuẩn giáo dục quốc tế. Môi trường giảng dạy cũng được xây dựng hiện đại, phù hợp với nhiều đối tượng với sinh viên quốc tế, đồng thời, hoạt động ngoại khóa sôi nổi là điều kiện cần để sinh viên quốc tế hòa nhập và thích nghi nhanh chóng.
Sinh viên trong chương trình trao đổi quốc tế năm học 2023-2024 thuộc các trường đối tác của UEF như UPEC - IAE Paris-Est (Pháp), Ludwigshafen University of Applied Sciences (Đức), University College London (Anh), CY Cergy Paris University (Pháp), Guangxi Minzu University (Trung Quốc).
UEF tạo môi trường quốc tế năng động giúp các bạn thích nghi nhanh chóng
'Trở thành một phần của UEF trong 6 tháng tới là một điều làm tôi rất vui. Tôi cũng rất nóng lòng khám phá những nét văn hóa độc đáo của Việt Nam và gặp gỡ các bạn mới', sinh viên Anh Quốc, Loic Varin đến từ UPEC – IAE Paris-Est (Pháp) chia sẻ.
Trong một học kỳ của chương trình, sinh viên quốc tế có cơ hội giao lưu, học tập cùng sinh viên trường, cũng như khám phá lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.
Samuel Hold, chàng sinh viên Đức đến từ Ludwigshafen University of Applied Sciences hào hứng: 'Tôi thật sự mong chờ những điều mà bản thân sắp sửa được trải nghiệm trong thời gian tới' .
Tạo nền tảng hướng đến tiêu chuẩn công dân toàn cầu
Thực tập, trao đổi quốc tế là một trong những chương trình quốc tế được triển khai thường xuyên tại UEF, mở ra cơ hội cho sinh viên tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và môi trường làm việc toàn cầu.
Cũng vào đầu năm học mới, UEF đã triển khai chương trình trao đổi quốc tế cho 9 sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học tập tại Trường Đại học Sư phạm Khúc Phụ và Đại học Dân tộc Quảng Tây (Trung Quốc); thêm 4 sinh viên sang Nhật tham gia thực tập doanh nghiệp.
Sinh viên UEF cũng được tạo điều kiện tham gia chương trình thực tập, trao đổi quốc tế
Học tập và rèn luyện tại môi trường quốc tế, kiến thức chuyên môn của sinh viên càng được củng cố. Việc tiếp xúc với chuyên gia, giảng viên và bạn bè đến từ nhiều quốc gia cũng giúp tư duy của các bạn được khơi mở, cùng với đó là những kỹ năng mềm bắt buộc đáp ứng yêu cầu trong môi trường đa văn hóa. Điều này giúp sinh viên định hình được những yếu tố cần trang bị khi chinh phục mục tiêu trở thành công dân toàn cầu.
Đặc biệt, ngoại ngữ của sinh viên sẽ được cải thiện và phát triển rõ rệt thông qua việc giao tiếp với giảng viên, bạn bè và người bản xứ. Nhất là phong cách giao tiếp, cách thức sử dụng ngôn ngữ cũng được bổ sung khi các bạn tiếp xúc với văn hóa, con người thực tế tại đây.
Với chiến lược quốc tế hóa giáo dục đồng thời mong muốn cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng, toàn diện từ kiến thức, kỹ năng đến ngoại ngữ và bản lĩnh hội nhập, UEF vẫn đang mở rộng các chương trình giao lưu, học tập quốc tế cho sinh viên như học kỳ quốc tế, chuyển tiếp 2+2, 3+1 hoặc học hoàn toàn tại Việt Nam với đội ngũ thầy cô quốc tế. Đây là môi trường lý tưởng để sinh viên nâng cấp năng lực chuyên môn, tăng cường ngoại ngữ, hoàn thiện kỹ năng mềm, sẵn sàng cho những công việc đa quốc gia trong bối cảnh hội nhập.
Link báo gốc:
Copy link
https://kienthuc.net.vn/xa-hoi-360/truong-dai-hoc-tiep-nhan-nhieu-sinh-vien-quoc-te-den-hoc-tap-vao-dau-nam-1897464.html
-
1Hiệu trưởng lên tiếng về hình ảnh suất ăn bán trú lèo tèo ở Đà Nẵng
-
2Lịch nghỉ lễ 30/4-1/5 của học sinh cả nước
-
3Sở GDĐT Nam Định chỉ đạo làm rõ phản ánh về vi phạm dạy thêm
-
4Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXIX: Hai trường chuyên của TP Hồ Chí Minh dẫn đầu về số huy chương
-
5Học sinh lớp 12 cả nước sẽ thi thử tốt nghiệp THPT 2025
-
6Bài dự thi Cuộc thi viết 'Người thầy kính yêu': Cô đã thắp lên những ước mơ
-
7Nữ giáo viên bị 'tố' kiểm tra vùng kín của trẻ mầm non
-
8Hà Nội công bố phương án tuyển sinh lớp 10 trường tư thục vào 18/4
-
9Hà Nội dự kiến tăng 3% số học sinh vào lớp 10 công lập năm học 2025-2026
-
10Nữ sinh lớp 10 bị bạn khác trường đánh túi bụi
-
11Hướng dẫn thí sinh ghi phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2025
-
12Sinh viên IT HUTECH tìm cơ hội việc làm, thực tập ngay tại trường đại học
-
13Lớp học thông minh thời AI: Khi người thầy không còn đơn độc
-
14Cảnh báo hệ lụy từ các tổ hợp xét tuyển 'lạ'
-
15Đam mê khoa học cơ bản nhưng học sinh đắn đo chọn trường đại học
-
16Gần 1/3 bài thi 'thử' tốt nghiệp THPT 2025 của học sinh Hà Nội dưới 5 điểm
-
17Sinh viên TP HCM xem kể chuyện sử để nhớ về hào khí dân tộc
-
18Hà Nội: Không để xảy ra tình trạng phụ huynh xếp hàng nộp hồ sơ
-
19Có nên tổ chức dạy học hai buổi một ngày ở bậc THCS và THPT?
-
20Bộ GD-ĐT 'tuýt còi' các trường dùng tổ hợp 'lạ' để xét tuyển
- Việt Nam - Pháp tăng cường hợp tác hàng không
- Giá vàng hôm nay 10/04: Tăng dựng đứng?
- Xét xử phúc thẩm giai đoạn 2 vụ án Trương Mỹ Lan: Tạm dừng phiên tòa
- Biển số xe máy 'ngũ quý 9' ở TP HCM bán đấu giá 2,68 tỉ đồng
- Bộ GD-ĐT 'tuýt còi' các trường dùng tổ hợp 'lạ' để xét tuyển
- Vụ người đàn ông bị đánh gục xuống đường sau va chạm giao thông: Tạm giữ 1 đối tượng
- Thứ không ai muốn thấy lại vừa xuất hiện giữa rừng Quảng Bình
- NSND Mỹ Uyên tuyên bố là 'fan' của Victor Vũ
- Thiết lập ECMO cứu sống NSND Thanh Tuấn bị nhồi máu cơ tim cấp
- Tỷ phú nào mất nhiều tiền nhất sau thuế quan của ông Trump?
- Thu hồi lô dầu gội dược liệu của Công ty Sao Thái Dương
- Ngôi nhà gắn 10.000 cổ vật, khách trả 20 tỷ không bán
- Thẩm mỹ viện và Y khoa Quốc tế bị xử phạt 45 triệu đồng
- Một người tử vong trong trung tâm thương mại lớn tại quận 10, TP HCM
- Người đàn ông lắp biển quảng cáo bị điện giật rơi bất tỉnh
- Công an Quảng Nam bắt đối tượng vừa ra tù đã gây án
- Sự thật kinh hoàng loài thủy quái săn mồi to ngang sân bóng cricket
- Kiểm tra xác ướp 7.000 tuổi, hé lộ dòng dõi con người mới
- Cháy viện dưỡng lão ở Trung Quốc, hàng chục người thiệt mạng
- Cắt cỏ đụng trúng vật thể lạ, chuyên gia lập tức phong toả hiện trường
- Điểm những vụ tử vong khi tham gia giải chạy marathon
- Út Khờ của phim Địa đạo - Nàng thơ triển vọng của điện ảnh Việt
- Clip: Xúc động học sinh gạ 'bán gạo' cho thầy giáo để mua bút
- 60 người nghỉ hưu trước tuổi tại một tỉnh
- Thương vong mới nhất vụ sập mái hộp đêm ở Cộng hòa Dominica
- Loạt Giám đốc Sở ở Thanh Hoá nghỉ hưu, chuyển công tác
- Vụ cướp tiệm vàng ở TP Cam Ranh: Sau gần 2 năm vẫn bế tắc
- Cận cảnh dự án chỉnh trang Bãi Sau Vũng Tàu trước hạn bàn giao
- Hàng trăm người gãy tay chân, chấn thương sọ não do té ngã khi hái tiêu
- Phạt 330 triệu đồng đối với Công ty Clark Material Handling Việt Nam
- Buôn ma túy rồi xuất ngoại để trốn truy nã
- Công an Đồng Nai mời tài xế xe đầu kéo tông gãy cần chắn tàu lên làm việc
- Hà Nội: Không để xảy ra tình trạng phụ huynh xếp hàng nộp hồ sơ
- MC Huyền Trang VTV tung ảnh tình tứ với bạn trai cầu thủ
- Bắt giữ đối tượng trốn truy nã người Trung Quốc
- Bình Thuận: Gói lắp đặt màn hình Led tại Công viên Cầu Ngựa về tay Nguyên Luân
- Mua xăng đốt xe máy người yêu do mâu thuẫn
- Bình Phước dự kiến chỉ còn 48 phường, xã sau sắp xếp
- Có nên tổ chức dạy học hai buổi một ngày ở bậc THCS và THPT?
- Mẹ biển - Tập 17: Ba Sịa khóc thú nhận không còn khả năng làm đàn ông
- Cha tôi, người ở lại - Tập 23: Sếp ngậm hoa hồng tặng bạn gái cùng công ty
- Chồng ôm thi thể vợ khóc ngất giữa đường
- Triệt phá tụ điểm đá gà quy mô lớn
- Kịp thời ngăn chặn nhóm thanh niên hỗn chiến trong đêm ở Bình Thuận
- MC Thanh Bạch ra sao sau khi rơi xuống mương nước sâu 3m?
- Hai vai diễn của Hoa hậu Thùy Tiên trước lùm xùm
- Chồng cũ của Từ Hy Viên sắp lấy vợ mới, sẽ đón dâu bằng trực thăng
- Ảnh hiếm hoi về cuộc sống ở Liên Xô năm 1945
- Quảng Ninh: Nổ lớn ở nhà hàng bia, 3 người bị thương
- Công an TP HCM điều tra một vụ việc vừa xảy ra ở Bình Tân