Đại học Bách Khoa cho phép sinh viên quay lại trường sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách

Sau gần 2 tháng học trực tuyến, đây là trường đại học đầu tiên cho phép học viên, sinh viên quay lại trường học tập và nghiên cứu.

23/06/2021 10:00

Theo đó, từ ngày 24/6, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của ĐH Bách khoa Hà Nội được phép đến trường làm thí nghiệm cho đồ án, khóa luận tốt nghiệp.

Từ ngày 28/6, sinh viên và học viên cao học tiếp tục làm thí nghiệm, thực hành các học phần còn lại tại phòng thí nghiệm theo hướng dẫn của Phòng Đào tạo.

Nhà trường lưu ý sinh viên, học viên phải đăng ký và có xác nhận của giáo viên để Phòng An ninh kiểm soát khi ra vào các khu vực trường.

Đối với sinh viên học phần khác, nhà trường sẽ có thông báo mới vào tuần từ 28/6 đến 4/7.

Các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ được quay lại trường từ 24/6.

Các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ được quay lại trường từ 24/6.

Ngoài ra, các đơn vị chuyên môn được yêu cầu vệ sinh phòng thí nghiệm để đón học sinh, học viên. Mỗi phòng cần đảm bảo sắp xếp không quá 50% số chỗ và 20 người trong cùng một phòng.

Bên cạnh đó, để chủ động bảo vệ sức khỏe phòng, chống dịch cho cán bộ viên chức, thầy cô giáo và người học tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đề nghị các đơn nghiêm túc thực hiện nguyên tắc "5K" của Bộ Y tế. Cán bộ, người học từ các tỉnh thành phố phải khai báo y tế tại nơi cư trú khi về Hà Nội.

Trước đó, ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo chi 10 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19. Cụ thể, trường hỗ trợ học phí cho 3 nhóm.

Thông báo trên Fanpage chính thức của ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Thông báo trên Fanpage chính thức của ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Nhóm 1 gồm sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo năm 2021.

Nhóm 2 là những bạn có hộ khẩu tại địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc Chỉ thị 16 trong thời gian học kỳ II (từ 1/2 đến 30/6).

Nhóm 3 gồm sinh viên có hộ khẩu không thuộc các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc Chỉ thị 16 trong thời gian học kỳ II, có cả bố và mẹ bị mất việc do dịch bệnh Covid-19, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều