#Covid-19 ở Việt Nam

NÓNG: Trường mầm non ở Hà Nội cho hơn 600 trẻ nghỉ học ngày mai 29/1

Trường Mầm non Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã quyết định cho 600 trẻ tạm thời nghỉ học vào ngày mai (29/1).

28/01/2021 16:03

Sau khi xuất hiện các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng và các F1, F2 có liên quan, tất cả các tỉnh thành trên cả nước đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp quyết liệt phòng chống Covid-19.

Theo Vietnamnet, trường Mầm non Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) mới đây đã có thông báo chính thức cho toàn bộ học sinh của trường nghỉ học tạm thời vào ngày mai 29/1. Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay sau khi xuất hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng, nhà trường đã rà soát toàn bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phát hiện có một trẻ tiếp xúc gần với chú là nhân viên sân bay tại Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, là F1 của bệnh nhân 1553. Hiện, cháu bé đã được đi lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà.

Nhà trường đã báo cáo xin ý kiến của UBND quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội cho học sinh tạm thời nghỉ học ngày mai 29/1 để phun khử khuẩn, đồng thời ngay lập tức tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp khi sáng nay (28/1), Bộ Y tế đã công bố 82 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh. 

Tại Quảng Ninh và Hải Dương, UBND hai tỉnh đã quyết định cho học sinh nghỉ học. Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh, sinh viên các cấp nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần để phòng dịch Covid-19. Hải Dương cho học sinh nghỉ học từ 29/1, nghỉ Tết sớm 1 tuần.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều