Trường Mầm non ở Hà Nội ra văn bản kêu gọi ủng hộ tiền cho phụ huynh bị mất cắp xe SH: Hiệu trưởng nhận thiếu cân nhắc

Sự việc đang gây tranh cãi lớn trong dư luận, lãnh đạo trường này đã phải rút lại thông báo.

08/04/2021 11:23

Ngày 30/3, Hiệu trưởng trường Mầm non A Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) là bà Nguyễn Thị Lan đã ký văn bản kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh của trường ủng hộ gia đình cháu L.V.Q.Đ, lớp Mẫu giáo nhỡ B1.

Thông báo ghi: "Ngày 24/3/2021, trong thời gian lên lớp Mẫu giáo nhỡ B1 để đón con, chị N.T.P là mẹ của cháu L.V.Q.Đ đã bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe máy SH mode khi để ở cổng trường khu Văn Điển 1. Đây là một mất mát lớn của gia đình.

Để chia sẻ rủi ro và giúp đỡ gia đình cháu Đ. với sự việc không mong muốn trên, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các bậc phụ huynh với tinh thần tương thân tương ái, ủng hộ, hỗ trợ cho gia đình cháu Đ. Thời gian ủng hộ từ ngày 31/3 đến ngày 9/4. Hình thức ủng hộ: Tự nguyện bằng tiền mặt...".

Trường Mầm non ở Hà Nội ra văn bản kêu gọi ủng hộ tiền cho phụ huynh bị mất cắp xe SH: Hiệu trưởng nhận thiếu cân nhắc 0

Văn bản kêu gọi ủng hộ gây tranh cãi của trường Mầm non A Tứ Hiệp

Đáng chú ý, ngoài chữ kí của hiệu trưởng nhà trường, trong thông báo còn có chữ kí của đại diện công đoàn nhà trường và Hội cha mẹ học sinh.

Ngay sau khi văn bản được phát đi, rất nhiều phụ huynh của trường đã bày tỏ sự không đồng tình, cho rằng đây không phải là thẩm quyền của nhà trường, và việc góp tiền cho một trường hợp như vậy cũng không chính đáng.

Trường Mầm non ở Hà Nội ra văn bản kêu gọi ủng hộ tiền cho phụ huynh bị mất cắp xe SH: Hiệu trưởng nhận thiếu cân nhắc 1

Trả lời trên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Mầm non A Tứ Hiệp, xác nhận có ra văn bản như vậy. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận ý kiến phụ huynh, nhà trường đã thu hồi lại văn bản.

Bà Lan nói: "Chúng tôi đơn giản chỉ muốn chia sẻ với phụ huynh trên tinh thần trong sáng. Tuy nhiên, sau khi phát thông báo, nhà trường đã nhận được những ý kiến trái chiều từ phụ huynh nên đã rút lại thông báo này."

Vị hiệu trưởng này thừa nhận việc kêu gọi này là chưa phù hợp, vội vàng và thiếu cân nhắc. Nhà trường chưa tính hết được hậu quả của việc này.

Theo HM (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều