Trường mẫu giáo bị ngập lụt do mưa lớn, trường học lái xe ủi đưa học sinh 'qua sông'

Một chiếc xe ủi được điều động khẩn trương để hộ tống học sinh 'vượt sông' theo từng đợt.

22/07/2021 08:45

Ngày 20/7 vừa qua, trận mưa lớn đổ xuống Hà Nam (Trung Quốc) gây ra lũ lụt nghiêm trọng. Để đưa học sinh về nhà an toàn, nhà trường đặc biệt triển khai một chiếc xe vốn chỉ được dùng trong xây dựng.

Được biết, trường mẫu giáo nằm ở thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam, do địa hình thấp nên lúc 7 giờ sáng nước bắt đầu tích tụ và biến thành con sông nhỏ ngay trước cổng trường học.

Nhà trường lo lắng nước sẽ tiếp tục dâng cao gây nguy hiểm đến an toàn của học sinh, ngay khi thấy mưa giảm vào buổi chiều, nhà trường quyết định cho các em về nhà càng sớm càng tốt. Thế là một chiếc xe ủi được điều động để cho học sinh ngồi trên xe và hộ tống 'vượt sông' theo từng đợt.

Xe ủi được điều động đưa học sinh 'qua sông'.

Xe ủi được điều động đưa học sinh 'qua sông'.

Từ video quay lại của phụ huynh có thể thấy rằng trường mẫu giáo đã che xe ủi bằng vải màu hồng rất dễ thương. Các em học sinh nhỏ tuổi tuy lo lắng nhưng đều ngoan ngoãn ngồi trên xe và để xe ủi hộ tống qua khu vực nước đọng.

Một phụ huynh cho biết: 'Chúng tôi ở đây vẫn còn may mắn lắm'. Ban đầu phụ huynh nhìn thấy con em ngồi trên xe ủi rất thú vị, nhưng cô cảm thấy buồn khi nghĩ đến thảm họa lũ lụt nghiêm trọng vẫn đang tiếp diễn trong khu vực.

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều