Trường Newton chính thức lên tiếng trước thông tin thu học phí online 2,5 triệu/tháng

Trong công văn mới nhất đính kèm thông báo cho học sinh nghỉ học hết tháng 2/2020, trường Newton cũng khẳng định sẽ không thu thêm học phí online trong thời gian nghỉ dịch.

19/02/2020 14:45

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chiều ngày 14/2, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2. Đây là lần thứ 3, Hà Nội cùng các tỉnh thành quyết định cho học sinh không đến trường để phòng tránh dịch. Vì vậy, thay vì đến lớp nghe giảng bài trực tiếp từ thầy cô, nhiều trường đã tổ chức cho học sinh học online tại nhà. 

Trường liên cấp Newton mới đây cũng đã có công văn thông báo chính thức về quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 nhằm phòng, ngừa dịch nCoVid 19. Theo đó, ngày 17/2, trên fanpage của Trường liên cấp Newton, Ban giám hiệu đã gửi Thư ngỏ về kế hoạch nghỉ học và học tập tại nhà cho học sinh. 

Thư ngỏ của Trường liên cấp Newton về Kế hoạch nghỉ học và học tập tại nhà của học sinh  

Thư ngỏ của Trường liên cấp Newton về Kế hoạch nghỉ học và học tập tại nhà của học sinh 

Cụ thể, nội dung bức thư chỉ rõ: 'Trong thời gian vừa qua, dich bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (COVID-19) có nhiều diễn biến phức tạp và gây nhiều xáo trộn trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. Và Hệ thống Trường liên cấp Newton cũng không phải ngoại lệ.

Hệ thống Trường liên cấp Newton trân trọng gửi tới quý phụ huynh và toàn thể giáo viên nhà trường lời cảm ơn chân thành vì những cố gắng trong thời gian qua để đảm bảo cho các con có được môi trường an toàn để học tập và sinh hoạt. Kính chúc quý thầy cô giáo và quý phụ huynh cùng các em học sinh sức khoẻ để chúng ta sớm gặp lại nhau'. 

Cùng với đó, ban giám hiệu nhà trường khẳng định trong tâm thư: 'Ban lãnh đạo nhà trường xin trân trọng cảm ơn các thầy cô đã quyết định chung tay chia sẻ với khó khăn của các gia đình để tiếp tục cùng nhà trường vì học sinh cống hiến công sức để góp phần dạy online miễn phí cho các con tháng 2/2020'. 

Thông báo này thêm một lần nữa khẳng định và đính chính lại Trường liên cấp Newton sẽ không thu thêm học phí online khi học sinh ở nhà học trong mùa dịch, đồng thời nhà trường mong 'phụ huynh quản lý và hỗ trợ các con khi học online tại nhà'. 

Trước đó, trường Newton đã gây tranh cãi khi cho biết sẽ thu 2,2 triệu đồng đối với khối Tiểu học và 2,5 triệu đồng cho khối THCS-THPT để phục vụ việc giảng dạy. Dù chưa rõ tính xác thực của thông báo này nhưng Trường Newton đã nhận được nhiều phản ứng không đồng tình từ các bậc cha mẹ.

Trường Newton chính thức lên tiếng trước thông tin thu học phí online 2,5 triệu/tháng 1

Thông báo trước đó của Trường liên cấp Newton 

Thông báo trước đó của Trường liên cấp Newton
Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều