Trượt đội tuyển năm lớp 11, đôi bạn thân quyết tâm 'phục thù' cùng đạt giải học sinh giỏi quốc gia lớp 12

Chơi thân với nhau từ năm lớp 10, Nguyễn Trần Ngân Hà và Nguyễn Phương Chi, học sinh lớp 12 Anh trường THPT chuyên Hà Tĩnh cùng đạt giải Nhì và Ba trong kỳ thi THPT quốc gia 2020.

24/01/2021 14:57

Ngân Hà và Phương Chi là đôi bạn thân từ năm lớp 10 khi nhập học tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Mặc dù có tính cách khác nhau, người sôi nổi, người rụt rè nhút nhát nhưng cả hai lại rất hợp nhau về cách suy nghĩ. Sự bù đắp về mặt tính cách đã khiến cả hai dễ dàng thân thiết và chia sẻ với nhau trong cuộc sống và học tập.

Ngay từ khi vào học, cả hai đã đặt mục tiêu lọt vào danh sách đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia vào năm lớp 11 nhưng may mắn đã không mỉm cười với họ. Đến lớp 12, khi còn đang lưỡng lự trước lựa chọn, nên dành thời gian để ôn thi đại học hay tập trung vào thi học sinh giỏi quốc gia thì Ngân Hà và Phương Chi nhận được sự động viên của cô giáo chủ nhiệm. Cuối cùng, cả hai đã quyết định ghi danh và quyết tâm dành được giải cao trong kì thi này.

Ngân Hà và Phương Chi luôn giúp nhau trong học tập. Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Ngân Hà và Phương Chi luôn giúp nhau trong học tập. Nguồn: Báo Hà Tĩnh

'Chúng em đã đặt ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân trong thời gian ôn thi và nếu một trong hai người không thực hiện được sẽ nhận phạt từ người kia' - Ngân Hà cho biết.

Là những người vào đội tuyển sau, chưa có kinh nghiệm thi quốc gia, ban đầu Ngân Hà và Phương Chi khá tự ti. Tuy nhiên với suy nghĩ, đã vào đội tuyển thì phải cố gắng đạt giải đã khiến cả hai tập trung ôn luyện cao độ.

Cùng với sự giúp đỡ của cô giáo, cả hai đã lấy được sự tự tin. Để hoàn thành các bài ôn tập, Phương Chi và Ngân Hà đều có những phương pháp ôn luyện riêng. Ví dụ như cố gắng làm giàu thêm ngôn ngữ, học thêm cách hành văn, sử dụng ngôn ngữ làm giàu thêm vốn từ, cách diễn đạt.

'Ban đầu chúng em đặt mục tiêu giành giải khuyến khích nhưng sau 3 tháng ôn luyện thì cả hai quyết nâng mục tiêu phải giành giải Ba' - Phương Chi nói.

Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh của Hà Tĩnh. Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh của Hà Tĩnh. Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Kết quả, Phương Chi đã giành giải Ba và Ngân Hà đạt giải Nhì trong kỳ thi này. Chia sẻ về cả hai, cô Nguyễn Thị Thuỳ Dung - giáo viên phụ trách đội tuyển quốc gia tiếng Anh cho biết, cả hai là đôi bạn thân và đã vượt lên bản thân để giành được giải cao trong kỳ thi nay. Thành tích của đôi bạn thân đã góp phần giúp đội tuyển Anh giữ nguyên vị trí là 1 trong những đội tuyển có 100% học sinh đạt giải, với 5 giải Nhì, 4 giải Ba và 1 giải khuyến khích.

Trong tương lai, Ngân Hà muốn được theo học tại ĐH Ngoại thương Hà Nội còn Phương Chi muốn theo học ngành ngôn ngữ Anh hoặc ĐH Sư phạm.

>> Xem thêm: Du học sinh Việt Nam đầu tiên được nhận vào chương trình Y khoa danh giá nhất nước Úc

Theo Bn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều