#Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Từ 0h ngày 26/7 sẽ công bố điểm thi THPT năm 2021

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, dự kiến vào 0h ngày 26/7, điểm thi kì thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 sẽ được công bố.

24/07/2021 23:49

Cũng như mọi năm, điểm thi của thí sinh sẽ được công khai trên nhiều phương tiện, thí sinh có thể tra cứu qua website hoặc gọi đến các tổng đài. Bộ GD&ĐT cho biết từ ngày 26/7, điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 của các địa phương sẽ được công bố, tùy vào thời gian hoàn thành chấm thi các tỉnh thần sẽ nhanh chóng update và thông tin đến học sinh, phụ huynh.

Theo quy định, sau khi công bố điểm thi, Bộ GD&ĐT cũng sẽ công bố phổ điểm thi. Từ đó, thí sinh sẽ có kết quả đối chiếu điểm thi với điểm học bạ.

Sau khi có kết quả thí sinh sẽ có 15 ngày để làm đơn phúc khảo, trong thời gian từ 26/7 – 5/8, thí sinh làm hồ sơ để gửi đến HĐT các địa phương.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lộ trình sau khi công bố điểm thi cũng được Bộ GD&ĐT thông tin:

Ngày 2/8 là thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.

Ngày 3/8, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Ngày 5/8, các trường đại học sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trên trang thông tin điện tử của trường mình.

Từ ngày 7-17/8, thí sinh sẽ thực hiện điều chỉnh các nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong khoảng thời gian 10 ngày.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều