#Đường lên đỉnh Olympia

Từng bị Thu Hằng đánh bại, nam sinh lên tiếng bênh vực, khen nhà vô địch Olympia hết lời

Nam sinh này cho rằng, Hằng là một người có bản lĩnh, có kiến thức, có cả sự may mắn nữa, hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng này.

23/09/2020 13:44

Ngày 20/9 vừa qua, cô gái 17 tuổi Thu Hằng đến từ Ninh Bình đã xuất sắc vượt qua 3 chàng trai và trở thành nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như Thu Hằng vì quá vui sướng đã có những biểu cảm mà theo đánh giá của cộng đồng mạng là quá tự tin và có phần tự mãn. Có lẽ chưa bao giờ, sự vô địch của một quán quân tại cuộc thi trí tuệ có tuổi đời 2 thập kỷ của VTV lại gây tranh cãi nhiều đến thế.

Từng bị Thu Hằng đánh bại, nam sinh lên tiếng bênh vực, khen nhà vô địch Olympia hết lời 0

Tuy nhiên ngay sau đó rất nhiều nghệ sĩ, những người có quan điểm, thái độ trong xã hội đã lên tiếng bênh vực Thu Hằng. Điều gì khiến cho xã hội trở nên khắt khe với một cô gái 17 tuổi đến vậy? Tại sao khi 17 tuổi vượt qua bao khó khăn mới chinh phục được vinh quanh, người ta lại không được phép thể hiện sự vui sướng của bản thân.

'Những gì Thu Hằng thế hiện trên sân khấu Olympia chẳng có gì đáng chê trách cả, nó cần được tôn trọng vì đó là cảm xúc cá nhân và nó không làm hại ai cả' - một người nói. 

Bên cạnh đó, nhiều người nói rằng, dù là chương trình truyền hình nhưng Đường lên đỉnh Olympia vẫn là cuộc thi. Điều đó có nghĩa là ngoài kiến thức, các thí sinh cần phải có chiến thuật và chỉ cần chiến thuật ấy không vi phạm luật chơi, tôn trọng đối thủ thì nó chẳng có gì sai hết. Tất cả đều cho thấy Thu Hằng xứng đáng trở thành nhà vô địch.

Từng bị Thu Hằng đánh bại, nam sinh lên tiếng bênh vực, khen nhà vô địch Olympia hết lời 1

Ngay sau đó, Lê Chí Nghĩa - một thí sinh đã từng bị Thu Hằng đánh giá trong cuộc thi Tháng 2 quý 1. Anh chàng cho biết, đã thua Thu Hằng một cách tâm phục khẩu phục, không hề độ kỵ hay ganh ghét gì cô bạn này. 

Từng bị Thu Hằng đánh bại, nam sinh lên tiếng bênh vực, khen nhà vô địch Olympia hết lời 2

Trả lời một bình luận 'cà khịa' Thu Hằng, nam sinh này viết: 'Cô ạ, con chính là thí sinh đã thua dưới tay Hằng trong trận tháng 2, thua một cách tâm phục khẩu phục, không có chút đố kỵ hay ganh ghét gì'. 

Bên cạnh đó, Chí Nghĩa cũng khẳng định: 'Hằng là một người có bản lĩnh, có kiến thức, có cả sự may mắn nữa, hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng này. Đây là một cuộc thi, con xin nhắc lại là một cuộc thi, chỉ có người thắng, người thua, và tất nhiên bất cứ con người nào cũng muốn giành phần thắng về mình, Hằng cũng không phải ngoại lệ.

Việc bấm chuông giành quyền trả lời để người khác không giành điểm là một chuyện hết sức bình thường, không có gì sai trái, không có gì đáng trách cả. Hơn nữa, đây là một trận thi quý, giành suất trực tiếp vào trận chung kết năm, có lí do gì mà phải nhường cho người khác?'. 

Dù rằng có những ý kiến chỉ trích nhưng cũng có không ít người bảo vệ Thu Hằng. 17 tuổi, người ta còn quá trẻ để phải nghe những chỉ trích. Thái độ của Hằng được khẳng định là đúng, cách Hằng chiến thắng được công nhận.

Vậy tại sao người ta lại dành cho em những lời lẽ miệt thị như thể em đã làm gì sai? Thiết nghĩ, cộng đồng mạng trước khi bình luận cũng nên suy nghĩ chín chắn trước khi lên tiếng. 

>> Xem thêm: Người sáng chế vòng nguyệt quế Olympia 2020 viết thư động viên Thu Hằng: 'Mong cháu tiếp tục bản lĩnh'

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều