Tưởng được làm quen, nữ sinh từ chối khéo léo, ai dè cái kết 'quê chữ ê kéo dài'

Cứ nghĩ ai đó muốn làm quen, hóa ra chỉ là nhắc học tập thôi bạn ơi.

14/10/2021 18:41

Lên đại học, những tưởng chuyện phòng trọ, ăn uống, học hành, đăng ký môn đã đủ khiến bạn đau đầu rồi, ấy vậy mà vẫn có thứ khiến bạn phiền não không kém, đó là việc chọn nhóm học tập. Ai may mắn chọn được nhóm bạn chăm chỉ, có tinh thần tự giác học tập thì quá dễ dàng rồi, còn những bạn kém may mắn hơn, gặp phải nhóm bạn không chăm chỉ thì thật nan giải.

Một nam sinh vì thấy một thành viên trong nhóm mãi không tham gia vào group chat nên đã cất công nhắn tin riêng với mong muốn cô bạn này chú ý tới việc học nhóm. Nhưng chỉ vừa nhắn ba chữ "bạn gì ơi", cậu bạn này đã bị chặn họng ngay lập tức. Đầu dây bên kia ngỡ rằng có bạn trai nào đến tán tỉnh nên dứt khoát trả lời: "Thôi, khỏi làm quen gì đi, tôi có người yêu rồi!".

Tưởng được làm quen, nữ sinh từ chối khéo léo, ai dè cái kết 'quê chữ ê kéo dài' 0

Ngớ người trước phản ứng này của cô gái nhưng cậu bạn cũng kịp hoàn hồn gửi lời chúc mừng bạn học có người yêu, nhưng quan trọng là vẫn không quên giải thích mục đích cho việc nhắn tin riêng này. Nam sinh nhắn lại nội dung sau: "Nhưng mà bạn ơi, cô chia danh sách nhóm, Bạn có tên trong nhóm mình á. Nên là bạn làm phần 2 nha, mai deadline rồi mà mời không thấy bạn vô nhóm chat nên mình nhắn riêng!".

Sau những dòng chat này, nữ sinh không "quê chữ ê kéo dài" mới là lạ, vừa hớ vì chẳng ai tán tỉnh mình, lại bị "bóc phốt" luôn là không tham gia group của nhóm học tập, bỏ qua phần bài tập mà mình phải thực hiện dù chỉ còn cách deadline 1 đêm.

Thế mới thấy, chọn bạn chung nhóm quan trọng đến cỡ nào. Lên đại học là môi trường khuyến khích sự tự học, do đó, rất cần sự chủ động của các sinh viên. Teamwork cũng là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết trong môi trường công sở. Bởi thế, nếu ai vẫn còn sự chây ì vậy thì nên thay đổi luôn nha. 

>>> Xem thêmNữ sinh bị các thầy giáo đánh đập dã man, phát hiện 'chủ mưu' khiến dư luận càng phẫn nộ

Theo Alana/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều