Tuyên dương, khen thưởng 120 học sinh đoạt giải Vật lý và khoa học quốc tế năm 2020

Chiều ngày 20/4, tại Hà Nội, Hội Vật lý Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, biểu dương và trao phần thưởng cho 120 học sinh đoạt giải giải Vật lý và khoa học quốc tế năm 2020.

21/04/2021 15:14

Trong năm học qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, với sự chỉ đạo của các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của ngành Giáo dục và Đào tạo cùng với các hội khoa học kỹ thuật đã hoàn thành kế hoạch đào tạo, tham dự các kỳ thi mang tầm cỡ quốc tế. Đặc biệt, năm 2020 Hội Vật lý Việt Nam đã gắn bó, hỗ trợ giúp 120 em học sinh đạt giải thưởng Vật lý và khoa học quốc tế trong 9 cuộc thi danh tiếng: Olympic Vật lý châu Âu (EuPHO), Olympic Vật lý quốc tế (IdPHO), AI-JAM, I2ASPO, ISYF, Odyssey of the mind, Olympic Vật lý Pháp, ASMOPSS X và KIYO 4i.

Trong số các em học sinh được vinh danh, đa số đến từ Hà Nội, một số ít đến từ Bắc Ninh, Hà Giang hay Quảng Bình. Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng các em học sinh xứng đáng là mầm non của tương lai, đã mang vinh quang về cho đất nước, được bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Đoàn học sinh trường THCS Giảng Võ – Hà Nội nhận bằng khen

Đoàn học sinh trường THCS Giảng Võ – Hà Nội nhận bằng khen

Tại lễ tuyên dương, PGS Chu Đình Thúy, Phó chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam, cho rằng những giải thưởng quốc tế thời học sinh là bước đi đầu tiên trong sự nghiệp học tập, nghiên cứu và đây cũng là động lực để các em phấn đấu nhiều hơn nữa. Ngoài ra, ông Thúy cũng đồng thời cảm ơn, vinh danh thầy cô đã dành hết tâm huyết, tình yêu nghề để truyền lửa và kiến thức cho các em học sinh.

Tiếp đến PGS Nguyễn Cao Khang, Phó giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ NANO (Đại học Sư phạm Hà Nội), thành viên Hội Vật lý Việt Nam chia sẻ: 'Cho dù sau này, các em trưởng thành và có thể làm những việc không liên quan mấy đến khoa học kỹ thuật, nhưng các em có một lợi thế là biết yêu khoa học, có nghĩa là biết yêu những gì đúng đắn và chân chính. Việc đạt được những giải thưởng danh giá này đồng nghĩa với việc các em đã và đang xây dựng cho chính bản thân mình những CV chuyên nghiệp, hỗ trợ rất tốt cho tương lai của các em'.

Lễ tuyên dương là sự kiện có ý nghĩa, tạo sức lan tỏa, truyền cảm hứng cho các em học sinh nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong học tập. Qua đó, cũng thể hiện tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm của ngành giáo dục nhằm cống hiến cho sự nghiệp đổi mới cũng như xây dựng đất nước ngày một vươn xa.

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục