Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh: Làm rõ thế nào?

Trong vụ việc giáo viên chửi học sinh vì cho rằng học sinh buông lời chửi tục tĩu, BGH nhà trường cho rằng cần xác minh giọng nói để làm rõ.

21/09/2021 14:51

Thời gian qua trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 6 phút ghi lại những lời lẽ xúc phạm của cô giáo H.Y. -giảng dạy bộ môn Văn của trường THPT Cam Lộ (thị trấn Cam Lộ, Quảng Trị) với học sinh. Nữ sinh bị mắng là H. G. -một học sinh lớp 11A5 của trường.

Trong clip 6 phút, cô giáo đã buông những lời chửi rủa như: 'quái thai về thể xác, quái thai về tâm hồn, rác rưởi của xã hội, đồ mạt hạng, đồ tiểu nhân...'.

Được biết nguyên nhân dẫn tới việc giáo viên phải buông lời nặng nề là do vị trí số 11 của em G trong buổi học trực tuyến đã phát ra tiếng nhạc kèm lời chửi tục tĩu, xúc phạm người khác.

Sáng ngày 20/9, Trần Công Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT Cam Lộ cho biết trong sáng nay, nhà trường đã nhận được công văn của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị về việc xử lý sự việc này. Hiện hành vi của cô giáo đã rõ nhưng việc học sinh có nói những lời như vậy hay không thì chưa có kết luận.

Trường THPT Cam Lộ, nơi có cô giáo Y. giảng dạy

Trường THPT Cam Lộ, nơi có cô giáo Y. giảng dạy

'Do phòng dịch nên trường chưa tiến hành được cuộc họp hội đồng kỷ luật, sau khi họp xong mới đưa ra được kết luận để xử lý'  - Đại diện trường THPT Cam Lộ thông tin.

Thông tin thêm về sự việc, một thành viên trong Ban Giám hiệu nhà trường chia sẻ, hiện học sinh G không thừa nhận đã tham gia hai tiết học hôm đó. Nếu đúng như những gì học sinh này nói thì em chỉ sai là không tham gia tiết học đầy đủ.

Về việc trong buổi học, lời chửi tục tĩu, xúc phạm người khác có phải là của em G hay không cần cơ quan có nghiệp vụ điều tra và đưa ra kết luận. Họ sẽ có chuyên môn và phân tích xem giọng nói đó có phải của em G hay không?

'Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường cũng đã trao đổi với phụ huynh của em G. Phía phụ huynh cũng rất buồn nếu như em G gây nên sự việc như vậy, bên cạnh đó họ cũng muốn nhà trường làm rõ sự việc này' -một lãnh đạo của trường THPT Cam Lộ nói.

Là người tham gia buổi học trực tuyến hôm đó và chứng kiến những gì diễn ra, em Đoàn Gia Bảo, Bí thư chi đoàn lớp 11A5, Trường THPT Cam Lộ cho biết: 'Không riêng gì em mà nhiều bạn trong lớp xác nhận lúc cô giáo hỏi học sinh có hiểu bài không thì ở vị trí số 11 của bạn Giang nói 'Em không hiểu'. Giọng nói này cũng rất giống với giọng của bạn Giang thường ngày.

Bình thường G rất ít khi bật camera khi tham gia lớp học, có thể do các giờ học cũng không yêu cầu bật camera nên bạn ấy cũng không hay bật'.

Theo em Đoàn Gia Bảo, sau khi em tìm hiểu thì tiếng nhạc kèm lời chửi tục tĩu, xúc phạm người khác đó là từ một kênh trên Youtube.

'Em chắc chắn 80% là những lời lẽ đó là của một kênh trên Youtube nói ra. Những lời nói đó chỉ xuất hiện rất ngắn, đến khi G bị cô giáo chửi xong liền rời khỏi room của lớp. Từ buổi học sau, G nhắn tin xin thầy chủ nhiệm nghỉ học mà chúng em không biết lý do. Đến buổi học đầu tuần (ngày 20/9) G đã trở lại học bình thường.

Đến thời điểm hiện tại không rõ G có phải là người bật clip có câu chửi đó lên hay là một người khác. Không biết vụ việc là vô tình hay cố ý nhưng đã làm ảnh hưởng tới cả lớp học. Bình thường G là người rất ít nói nên những hành động vừa rồi đúng là của G sẽ khiến ai cũng bất ngờ.

Về phía cô giáo, cô cũng rất buồn sau khi buông lời với học sinh, có thể lúc đó cô cũng hơi vội vàng nên chưa phân biệt được đó là lời nói của G hay của một nhân vật trên mạng, youtube' -Bí thư chi đoàn lớp 11A5 nói.

Theo Thu Thủy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều