Vào dọn phòng cho con trai, người mẹ sốc nặng khi phát hiện sự thật ôn thi của con

Người mẹ cảm thấy 'rất sốc và cảm động' vì những nỗ lực học tập của con trai suốt 3 năm qua. Bà không ngờ rằng số lượng tài liệu và sách vở ôn thi của cậu bé lại nhiều tới như vậy.

09/06/2021 14:18

Video người mẹ sốc nặng khi phát hiện ra khối lượng kiến thức mà con trai phải học suốt 3 năm qua.

Theo trang Sixth Tone, mới đây cư dân mạng Trung Quốc bất ngờ truyền tay nhau một video được cho là của một người mẹ có con tham dự kỳ thi Tuyển sinh đại học Quốc gia Gaokao 2021. Cụ thể, người mẹ đang có ý định vào dọn phòng cho con trai. Tuy nhiên, khi bước vào phòng, bà không tin vào mắt mình bởi số lượng sách vở và tài liệu học tập của cậu bé quá nhiều.

Căn phòng của cậu không khác gì một thư viện với rất nhiều giá sách lớn. Tất cả các giá sách đều để chật kín sách vở. Chưa hết, ngay cả trên bàn học, ghế ngồi cũng chồng rất nhiều sách và tài liệu ôn thi.

Đây chỉ là một góc nhỏ trong phòng học của cậu con trai.

Đây chỉ là một góc nhỏ trong phòng học của cậu con trai.

Khi mở từng quyển vở ra, mới thấy cậu bé thực sự rất chăm chỉ. Tất cả sách vở đều ghi chép rất nhiều. Mỗi bài học cậu đều note lại rất chi tiết. Ngay khi nhìn thấy đống sách vở này, người mẹ đã phải thốt lên rằng:

'Tôi định vào dọn phòng vì nhìn thấy đống sách vở của con. Tôi rất sốc và cảm động. Đây chính là bằng chứng cho những nỗ lực của con suốt 3 năm qua. Hy vọng ước mơ của các sĩ tử đều sẽ thành sự thật'.

Vào dọn phòng cho con trai, người mẹ sốc nặng khi phát hiện sự thật ôn thi của con 1

Những cuốn sách được ghi chép rất tỉ mỉ, chi tiết.

Những cuốn sách được ghi chép rất tỉ mỉ, chi tiết.

Được biết con của người này là một trong hơn 10,7 triệu thí sinh sẽ tham dự kỳ thi Tuyển sinh đại học Quốc gia Gaokao 2021. Đây được coi là kỳ thi đại học khốc liệt nhất thế giới ở Trung Quốc.

Gaokao bao gồm 4 môn thi, mỗi môn 3 tiếng: Tiếng Trung, tiếng Anh, Toán và một môn khoa học tự chọn (Sinh học, Hóa học, Vật lý) hoặc một môn xã hội tự chọn (Địa Lý, Lịch sử, Chính trị). Đề chủ yếu là câu hỏi trắc nghiệm và điền vào chỗ trống, nổi tiếng là rất khó. Đề Toán được so sánh với chương trình cấp đại học ở Anh. Tuy nhiên, đối với nhiều sinh viên, đáng sợ nhất là bài luận.

Tất cả mọi ngóc ngách trong phòng đều là sách vở và tài liệu ôn thi.

Tất cả mọi ngóc ngách trong phòng đều là sách vở và tài liệu ôn thi.

Những sinh viên Trung Quốc có điểm số cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia (Gaokao) có thể đăng ký các chương trình cử nhân của Đại học Birmingham mà không phải làm thêm các bài kiểm tra.

Số lượng thi sinh tham dự kỳ thi này rất đông. Đây được coi là kỳ thi đại học khốc liệt nhất thế giới ở Trung Quốc.

Số lượng thi sinh tham dự kỳ thi này rất đông. Đây được coi là kỳ thi đại học khốc liệt nhất thế giới ở Trung Quốc.

Mỗi năm có khoảng 10 triệu học sinh tham dự kỳ thi này, nhưng chỉ 2% trong số đó được nhận vào 38 trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, và chỉ 0,05% vào được Thanh Hoa và Bắc Kinh - được coi là Oxbridge (Oxford và Cambridge) của Trung Quốc.

Theo Ngân Doanh (Theo Sixth Tone)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều