Vào trường lôi học sinh ra đánh dã man: 'Can không được'

Thời điểm sự việc xảy ra, bảo vệ và giáo viên đều can ngăn nhưng không được do nhóm này có hung khí.

24/02/2021 16:13

Xung quanh xôn xao vụ nhóm người lạ vào tận trường học lôi học sinh ra ngoài đánh dã man, sáng ngày 24/2, trao đổi với PV, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, Sở đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Tháp về vụ việc.

Theo vị đại diện này, sự việc xảy ra tại Trường THPT Đốc Binh Kiều và THPT Tháp Mười (huyện Tháp Mười) chiều 23/2 làm 3 học sinh bị thương.

'Qua tìm hiểu bước đầu, nguyên nhân của vụ việc có thể do mâu thuẫn cá nhân giữa học sinh và nhóm người hành hung bên ngoài xã hội. Hiện cơ quan Công an huyện Tháp Mười đang thụ lý điều tra làm rõ nguyên nhân và xử lý theo quy định của pháp luật', vị đại diện trên cho biết.

Vào trường lôi học sinh ra đánh dã man: 'Can không được' 0

Em L.V.K. bị chấn thương vùng mặt, bụng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười - Ảnh: TTO

Nói về sự việc này, vị đại diện trên cho biết, lúc tan trường, em N.H.B. và Đ.M.T. (cùng học sinh lớp 12 trường THPT Đốc Binh Kiều) vừa bước ra cổng trường thì bị một nhóm thanh niên rượt đuổi, dùng hung khí đe doạ và đưa lên xe máy chạy đi.

Đến đoạn đường vắng, nhóm người lạ mặt này đánh vào đầu, cổ, tay… của B. và T.

'Thời điểm xảy ra sự việc, bảo vệ và giáo viên can ngăn nhưng không được do đối tượng bên ngoài hung hăng, có hung khí. Nhà trường có gọi báo Công an xã, Công an xã có đến nhưng nhóm người đó và các em học sinh đã bị bắt đi theo rời khỏi trường. Nhà trường đã trích xuất đoạn clip từ camera gửi cơ quan chức năng', vị đại diện trên cho biết.

Chiều cùng ngày, em L.V.K. học lớp 11 (Trường THPT Tháp Mười) cũng bị nhóm thanh niên lạ dẫn đi và hành hung theo cách tương tự như hai em B. và T.

'Em mới ra cổng trường thì bị nhóm đó áp sát kêu lên xe, nếu không sẽ bị đánh. Họ chở em tới chỗ vắng, dùng dao đâm vào bụng và cầm nón đánh vào mặt, đầu của em', em K. kể lại.

Cũng theo lời em K, sau khi đánh em xong, nhóm người lạ nói ai từ Đốc Binh Kiều ra đây học đều bị đánh chứ em không có mâu thuẫn với nhóm này.

Được biết, sau khi bị hành hung, cả 3 em được đưa đến bệnh viện điều trị. Theo hồ sơ bệnh án ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười, em B. bị đa chấn thương vùng đầu, mặt, bàn tay trái; em K. bị chấn thương và vết thương vùng đầu, bụng, trong đó vết thương ở bụng do bị vật nhọn đâm.

Theo Thanh Giang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều