#Nữ sinh lớp 10 nghi tự tử vì trường kỷ luật

Vì sao đình chỉ Hiệu trưởng vụ nữ sinh nghi tự tử?

Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường THPT Vĩnh Xương bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày vì nhiều sai sót trong xử lý vụ nữ sinh lớp 10 nghi tự tử.

07/12/2020 08:45

Vụ việc nữ sinh N.T.N.Y (học sinh lớp 10A4, Trường THPT Vĩnh Xương (TX.Tân Châu, tỉnh An Giang) nghi uống thuốc tự tử vì uất ức đang khiến dư luận quan tâm.

Ngày 6/12, trao đổi với báo Đất Việt, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang cho rằng: 'Quan điểm của bà là làm rõ và xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể và cá nhân nếu xác định là có vi phạm'.

Theo bà Diễm, ngay sau khi nắm được thông tin, bà đã chỉ đạo xác minh, làm rõ thông tin sự việc. Sở GD&ĐT đã báo cáo sự việc về Bộ GD&ĐT cũng như UBND tỉnh.

Nữ sinh N.T.N.Y điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TNO

Nữ sinh N.T.N.Y điều trị tại bệnh viện. Ảnh: TNO

Sở GD&ĐT An Giang quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng trường và bà Nguyễn Ngọc Hạnh - Phó Hiệu trưởng trường, trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày thứ Hai, 7/12/2020).

Nguyên nhân Hiệu trưởng và cấp phó bị đình chỉ công tác, theo bà Diễm, trong công tác tổ chức, quản lý và biện pháp xử lý của nhà trường còn một số sai sót, cụ thể:

Tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường không đúng với quy định của ngành (Dạy thêm học thêm đại trà cho tất cả học sinh theo lớp chính khóa).

Có hình thức phê bình, kỷ luật học sinh không đúng với quy định của ngành. Cụ thể, lãnh đạo trường đã nêu họ tên học sinh có vi phạm nội quy trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc nứ sinh có ý định tự tử.

Biện pháp giải quyết, xử lý học sinh vi phạm nội quy nhà trường chưa phù hợp, hiệu quả, gây bức xúc đối với phụ huynh học sinh và bản thân học sinh.

Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang đã đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng và một phó Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương vì để ra sự việc nghiêm trọng.

Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang đã đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng và một phó Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương vì để ra sự việc nghiêm trọng.

Trước đó bà Nguyễn Thị Quyết (mẹ Y) cho biết, sáng 30/11, gia đình nhận được tin từ nhà trường báo Y. bị ngất trong trường.

Vào đến trường, bà Quyết thấy con gái đang nằm trong phòng y tế.

'Sau đó, tôi mới biết bé để lại 2 lá thư tuyệt mệnh, có nội dung lấy cái chết để chứng minh mình không phạm lỗi như trường đã xử lý. May mắn, con tôi không chết', bà Quyết nói.

Gia đình Y. đã đến đưa em đi Bệnh viện Nhật Tân (TP Châu Đốc) cấp cứu. Theo giấy chứng nhận điều trị nội trú của Bệnh viện Nhật Tân (TP.Châu Đốc), chuẩn đoán bệnh của Y. là hạ đường huyết, cố tình tự đầu độc bằng Salbutamol, trào ngược dạ dày thực quản, đau đầu, táo bón.

Nói về việc này, ông Nguyễn Việt Hùm cho rằng, đây là sự hiểu nhầm của phía gia đình học sinh với nhà trường.

'Qua sự việc này nhà trường cũng sẽ nhìn nhận lại sự việc để khắc phục những điểm chưa được, tuy nhiên, về phía phụ huynh cũng có những phản ánh chưa đúng sự thật. Nhà trường chỉ thông báo cho phía gia đình phụ huynh nhắc nhở con thực hiện đúng quy định của nhà trường để cùng phối hợp giáo dục các em cho tích cực hơn thôi', ông Hùm nói.

Về thông tin, gia đình em Y cho hay, trong quá trình học tại lớp, Y. thường xuyên bị cô giáo nhắc nhở nhiều việc, trong đó có vụ áo dài mỏng, tạo tâm lý cho không tốt cho em, ông Hùm cho rằng, cô giáo chỉ ghé tai để nhắc nhở chứ không đứng trước lớp nói.

Theo Thanh Giang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều