Vụ bé gái 20 tháng tuổi bị bạn cùng lớp đánh bầm tím, sưng đầu: Sẽ đóng cửa cơ sở nếu có sai phạm

'Nếu có sai phạm, hoặc các yếu tố về dạy trẻ không đảm bảo, chúng tôi sẽ cho đóng cửa cơ sở này', lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang nói về vụ việc xảy ra ở địa phương.

24/10/2021 14:51

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 23/10 tại nhóm trẻ mầm non Vân Vũ (xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Theo camera ghi lại, lớp học có khoảng 8 bé, thời điểm này cô giáo không có mặt.

Một bé trai mặc áo màu xanh có hành động tiến đến, đánh vào người bé gái nhỏ hơn. Bé trai dùng chân đạp lên người và đầu bé gái, thậm chí còn ngồi đè lên người bé. Khi thấy bé gái khóc lóc, bé trai đã dúi đầu bé gái xuống nền nhà.

Hình ảnh lớp học thời điểm xảy ra vụ việc, cô giáo không có mặt

Hình ảnh lớp học thời điểm xảy ra vụ việc, cô giáo không có mặt

Tài khoản Đ.H - mẹ của bé gái cho biết, cháu vừa tròn 20 tháng tuổi, gia đình cho cháu đi học để dạn dĩ hơn, không ngờ lại xảy ra sự việc này. Cùng với đó, người mẹ chia sẻ hình ảnh những vết bầm tím, trán sưng lên một cục to của con gái với thái độ xót xa, giận dữ.

Vụ việc nhanh chóng nhận về nhiều bình luận phẫn nộ trên mạng xã hội, bởi thời điểm xảy ra sự việc, bé gái khóc to nhưng không thấy cô giáo vào.

Những vết thương trên cơ thể bé gái

Những vết thương trên cơ thể bé gái

Sáng 24/10, báo Doanh nghiệp Tiếp thị cho hay, lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến đã nắm bắt được sự việc và đang tiến hành làm việc với nhóm trẻ Vân Vũ cũng như nắm bắt thêm tình hình từ phía gia đình bé gái.

Theo lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến, thời điểm xảy ra vụ việc là lúc cô giáo vừa cho trẻ trong lớp ăn xong và đóng cửa ra ngoài. Lúc đó các cháu ở trong nhà đánh nhau, cắn nhau thì có cháu bị sưng đầu. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình cháu bé đã bức xúc và đăng lên MXH', lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến thông tin.

Lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến thông tin thêm: 'Sau sự việc, cháu bé 2 tuổi chỉ bị sưng trán, tâm lý cháu hiện vẫn bình thường'.

Vụ bé gái 20 tháng tuổi bị bạn cùng lớp đánh bầm tím, sưng trán: Sẽ đóng cửa cơ sở nếu có sai phạm 2

Đáng chú ý, vào khoảng tháng 10/2018, một phụ huynh cũng từng đăng tải lên mạng việc phát hiện con trai của mình có nhiều vết bầm tím ở đùi khi đến học ở nhóm trẻ mầm non Vân Vũ. Lúc này, giáo viên nói do cháu mặc bỉm quá chật. Người mẹ khẳng định không thể có chuyện con mặc bỉm chật dẫn đến bầm tím và cho rằng con bị nhéo.

Hôm sau khi đón con từ lớp học, người mẹ tiếp tục phát hiện trên mặt bé có nhiều vết cắn. Nghi ngờ có gì không ổn, gia đình yêu cầu trích xuất camare nhưng phía nhà trẻ nói camera bị hỏng. Vụ việc sau đó được người mẹ đưa lên mạng xã hội.

Phía nhà trẻ sau đó đã đã phạt giáo viên phụ trách trông trẻ để xảy ra tình trạng đáng tiếc trên nghỉ việc một tháng. Một giáo viên khác làm việc không lương một tháng.

Liên quan đến vụ việc bé gái 20 tuổi bị bạn cùng lớp đánh bầm tím, sưng trán, vị lãnh đạo xã Tăng Tiến nhấn mạnh rằng, 'nếu có sai phạm, hoặc các yếu tố về dạy trẻ không đảm bảo, chúng tôi sẽ cho đóng cửa cơ sở này'.

Sáng 24/10, tài khoản Đ.H - mẹ bé gái cho biết chính quyền địa phương có đến thăm hỏi gia đình và đưa ra hướng giải quyết. Phía cô giáo và nhà trẻ cũng đến tận nhà xin lỗi gia đình và bé gái.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều