#Vụ cô giáo túm cổ áo, kéo lê nữ sinh

Vụ clip nữ sinh quỳ khóc, bị túm áo kéo lê ở lớp: Tường trình của cô giáo

Ngay khi nhận được thông tin về việc nữ sinh lớp 12 bị túm áo, kéo lê ở cửa lớp, đại diện trường THPT Đa Phúc đã mời giáo viên có liên quan lên làm việc.

30/09/2023 15:30

google_Tiin.vn

Liên quan đến đoạn clip nữ sinh lớp 12 trường THPT Đa Phúc bị cô giáo túm cổ áo, kéo lê tại lớp, sáng 30/9, UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã yêu cầu các cơ quan quản lý xác minh với sự vào cuộc của công an.

Theo đoạn clip ghi lại, cô giáo mặc áo hồng, một tay cầm điện thoại, một tay nắm cổ áo nữ sinh, lôi giật vào phía trong. Lúc này, nữ sinh khóc, gục trước cửa lớp và không thể tự đứng dậy. Trước sự chứng kiến của rất đông học sinh khác, cô giáo nói lớn: 'Cô đừng làm người khác nhục mặt vì cô nhé'.

Đoạn clip cô giáo kéo lê nữ sinh ở cửa lớp gây xôn xao mạng xã hội

Cô giáo có hành vi túm cổ áo, kéo lê nữ sinh là giáo viên môn Giáo dục công dân, đồng thời là chủ nhiệm lớp 12D4 - cũng là lớp nữ sinh đang theo học. Chiều 29/9, cô giáo đã có bản tường trình sự việc gửi đến nhà trường. Theo đó, giáo viên này thừa nhận do nóng vội nên đã có hành động chưa phù hợp.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Duy Hiền - Hiệu trưởng trường THPT Đa Phúc cho biết 6 học sinh có mặt ở thời điểm xảy ra vụ việc (gồm lớp trưởng, 2 học sinh chứng kiến và 2 học sinh quay clip) đều xác nhận điều cô nói là đúng, cô chỉ kéo nữ sinh lên chứ không đánh.

Nội dung chú thích ảnh

Cô giáo túm cổ áo nữ sinh sau đó kéo vào trong lớp

Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc nói thêm, sự việc xảy ra khi nữ sinh xin lỗi cô giáo. Em này nằm xuống đất, khi cô giáo yêu cầu đứng dậy thì em không làm theo. Hai bạn học sinh khác kéo nữ sinh đứng dậy cũng không được. Vị hiệu trưởng khẳng định cô giáo không hề đánh học sinh, đoạn clip được lan truyền trên mạng chưa phản ánh đầy đủ sự việc, dễ gây hiểu lầm là giáo viên bạo lực học sinh.

Cũng liên quan đến vụ giáo viên túm cổ áo, kéo lê nữ sinh tại lớp, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được sự việc và ngay lập tức chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường xác minh, làm rõ, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm; khẩn trương báo cáo Sở trong ngày 2/10.

Theo Đan Phương (Tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều