#Cô giáo tố nhà trường 'trù dập'

Vụ cô giáo tố trường 'trù dập' ở Quốc Oai: Con bị cho rằng tham gia cầm thước đánh cô giáo, phụ huynh nói gì?

Vụ việc cô giáo tố trường trù dập, học sinh phản ứng lại với cô giáo, làm việc riêng trong giờ, thậm chí là đánh cô giáo đang là tâm điểm của dư luận.

29/03/2021 20:01

Phụ huynh chia sẻ với phóng viên về chuyện 'con cầm thước đánh cô Tuất'

Những ngày qua, sự việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất (giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai, Hà Nội) gửi lá đơn dài 13 trang tố cáo về việc mình bị nhà trường 'trù dập', không phân công đúng chuyên môn, liên tục viện cớ 8 lần chuyển công việc mà không có quyết định bằng văn bản vẫn đang có những diễn biến trái chiều.

Sáng nay 29/3, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã công bố quyết định thanh tra liên ngành, tiến hành xác minh công khai, minh bạch và khách quan về tất cả các vấn đề phản ánh của cô Tuất, cũng như phản ảnh của nhà trường, các phụ huynh và học sinh liên quan đến sự việc.

Trong buổi làm việc sáng nay, cô Tuất đồng tình về quyết định thanh tra lại toàn bộ sự việc mình phản ánh của UBND huyện và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và mong chờ kết quả khách quan cuối cùng.

Giải thích về lý do đến muộn trong buổi họp, cô giáo này nói: “Mấy ngày này tôi rất mệt, tôi nằm đến 8h mới dậy và nhận được cuộc gọi nhỡ của rất nhiều người và cả chánh thanh tra huyện nói rằng hôm nay đột xuất phải về trường để họp. Tôi nghĩ tối hôm qua hiệu trưởng nên điện thoại trước cho tôi một câu rằng hôm nay không phải xuống thanh tra huyện mà lên trường thì tôi có thể đến sớm. Phong thái làm việc của tôi khi đi dạy cũng thế, cả trường biết, lúc nào vợ chồng tôi cũng có mặt trước khi trống báo.”

Clip: Một phần nội dung trong buổi làm việc của UBND huyện Quốc Oai công bố quyết định thanh tra liên ngành vụ việc tố cáo của cô Nguyễn Thị Tuất

Điều dư luận quan tâm trong sự việc này là có hay không việc các học sinh có hành vi thiếu tôn trọng giáo viên, cụ thể ở đây là cô Tuất khi cô đứng lớp giảng dạy. Theo như tố cáo của cô Tuất chia sẻ trên Truyền hình Người đưa tin, cô nhiều lần bị chính học sinh của mình hành hung bằng cách bắn đạn giấy, súng nước hay trùm mặt đánh cô ngay trên bục giảng.

Chia sẻ trên Người đưa tin, cô Tuất nói: “Học sinh khối 5 liên tục quậy phá, lấy thước, lấy dép dứ vào mặt tôi, tôi cũng không mắng, bảo các con không được làm thế. Đến các tiết học lớp 5D, các cháu trùm áo đồng phục lên cướp đồ của tôi, lấy thước đánh tôi, tôi phải lùi vào góc tường để tránh, dùng dây chun bắn giấy vào mắt tôi, tôi phải đi điều trị ở Bệnh viện Quốc Oai 4 ngày không đỡ, tôi phải chuyển ra bệnh viện mắt Sài Gòn đến nay đã đỡ nhiều nhưng vẫn phải nhỏ thuốc. Tôi đã nhiều lần báo cáo việc này qua các buổi họp hội đồng, họp tổ, phòng giáo dục, báo cáo cả bằng văn bản nhưng hiệu trưởng bảo tôi không thấy báo cáo gì”.

Không chỉ vậy, cứ đến tiết học của cô, các học sinh đồng loạt làm việc riêng, không học bài, gây mất trật tự,... Thậm chí có những em còn mang theo chăn đến lớp và cả những lá bài để chơi trong giờ học. Theo cô Tuất, học sinh không thể tự làm như vậy mà phải có sự dàn dựng, can thiệp của người lớn.

Clip cô Tuất tố trường trù dập, học sinh hành hung cô giáo được Truyền hình Người đưa tin đăng tải trước đó.

Nói về hành vi hỗn láo của học sinh theo tố cáo của cô Tuất, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B khẳng định: 'Học sinh của chúng tôi không phải như vậy. Đối với lớp học, giáo viên phải hướng dẫn, quản lý học sinh. Cô Tuất đã không quan tâm đến các con, mà chỉ dùng điện thoại quay các con, để cho các con có những hành vi cô không nhắc nhở. Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu với cô Tuất không nên sử dụng điện thoại trong lớp, nhưng cô không chấp hành.'

Vụ cô giáo tố trường 'trù dập' ở Quốc Oai: Con bị cho rằng tham gia cầm thước đánh cô giáo, phụ huynh nói gì? 0

Vụ cô giáo tố trường 'trù dập' ở Quốc Oai: Con bị cho rằng tham gia cầm thước đánh cô giáo, phụ huynh nói gì? 1

Hình ảnh được cho là học sinh mất trật tự trong giờ học, thậm chí còn dùng thước đánh cô, hay bắn chun giấy về phía cô giáo (Ảnh chụp màn hình)

Trong một diễn biến khác, một phụ huynh có con được cho là tham gia vào nhóm học sinh cầm thước đánh cô giáo chia sẻ: 'Trước khi xảy ra sự việc, tôi không biết cô Tuất là ai. Khi tôi xem được đoạn clip, tôi hỏi con, con nói mình không làm. Con chỉ đùa nghịch với các bạn giờ ra chơi. Tôi cũng không xúi giục con làm sai trái. Con tôi ở nhà rất ngoan. Tôi là phụ huynh, tôi dạy con ở nhà. Nhưng ra trường, cô giáo, nhà trường phải có trách nhiệm. Nếu con tôi sai, cô giáo phải báo với phụ huynh, chứ không thể quay lên mạng.  Những việc của giáo viên và nhà trường tôi không biết. Tôi mong cơ quan chức năng điều tra làm rõ, chứ cô giáo không thể đưa con tôi lên mạng để cho người khác bêu rếu.'

'Con tôi kể, cô giáo vào lớp không dạy học mà chỉ quay clip. Tôi nghĩ như vậy không chấp nhận được'.

Hiện tại, do ý kiến các bên đang trái chiều nhau, dư luận đang mong chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ, có kết luận chính xác, minh bạch về sự việc trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin diễn biến đến bạn đọc.

Theo Hà My/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều