Vụ ‘nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to’: Fanpage nhà trường lên tiếng ‘góc nhìn’ về câu chuyện nhưng sau đó phải lập tức xóa

Fanpage chính thức của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã phải xóa bài viết phân tích vụ việc ‘nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to’.

18/09/2021 21:44

Mới đây, trên trang chính thức của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã đăng tải bài viết với tiêu đề: ‘Góc nhìn về thầy trong lớp học online gây tranh cãi', trong bài post này nhấn mạnh 4 ý chính.

Vụ ‘nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to’: Fanpage nhà trường lên tiếng ‘góc nhìn’ về câu chuyện nhưng sau đó phải lập tức xóa 0

Clip vụ 'nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to' được cho là đã cắt bớt phản ánh không đúng sự việc

Clip vụ 'nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to' được cho là đã cắt bớt phản ánh không đúng sự việc

Cụ thể, fanpage này phân tích:

‘1. Thầy đã sai khi nóng tính và có lời lẽ gây tổn thương người nghe. Nhưng câu chuyện trong lớp đã được giải quyết xong và các bạn thầy xóa ra được vào lớp sau đó như thầy nói 'ra xem lại rõ rồi vào trả lời'.

2. Các bạn học thầy kể cả cựu sinh viên ra trường được 10 năm hay sinh viên đang được học thầy và sinh viên trong chính lớp mà mọi người được xem, đều rất yêu quý thầy. Do thầy nóng tính, hay la hoặc như các bạn nói, hay 'dọa' sinh viên để các bạn chú tâm nghe giảng, hiểu bài và không rớt môn.

3. Clip có cắt bớt nên chúng ta không thấy được đoạn thầy giảng xong hỏi nhưng sinh viên không trả lời. Thầy muốn sinh viên hiểu hay không cũng lên tiếng để thầy biết các bạn nắm được hay không.

Câu 'Anh có thấy bạn kia trả lời KHÔNG NHỚ, tui bóp chết bạn ấy không?' sau đó để sinh viên trả lời 'không có' thầy mới bảo 'Cho nên vì sao anh không trả lời, tôi có làm gì anh đó đâu?' .

=> Ý thầy là dù không biết hay không nhớ cũng phải lên tiếng để thầy biết mình đang giảng có người nghe.

4. Như đã nói ở trên, là một người ngoài cuộc khi nghe một đoạn chúng ta sẽ rất phẫn nộ với cách nói của thầy. Nhưng đặt trong ngữ cảnh tương tác trong lớp với nhau và đoạn giữa thầy nhắn mời các bạn nãy vào lát thầy lại điểm danh, theo sinh viên nói là thực sự muốn học thì thầy cho vô lớp lại bình thường.'

Vụ ‘nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to’: Fanpage nhà trường lên tiếng ‘góc nhìn’ về câu chuyện nhưng sau đó phải lập tức xóa 2

Ảnh chụp màn hình bài đăng trên Fanpage trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, sau đó đã xóa do tiếp tục bị chỉ trích

Ảnh chụp màn hình bài đăng trên Fanpage trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, sau đó đã xóa do tiếp tục bị chỉ trích

Đồng thời Fanpage chính thức của nhà trường cho rằng phản ứng của dân mạng đã đưa câu chuyện đi xa hơn. ‘Như vậy có quá không công bằng với thầy không?' – bài viết đặt câu hỏi.

‘Với chia sẻ của các cựu sinh viên, sinh viên từng học thầy rất nhiều về một người thầy hơi nóng tính, ở tuổi thầy có cách dạy hơi truyền thống cùng với mặt trái của áp lực học online đưa câu chuyện đi xa hơn tưởng tượng rất nhiều.

Nhiều lời mắng chửi thậm tệ, gay gắt, tẩy chay được dành cho thầy, dồn vào bế tắc, bỏ nghề... (trong khi tất cả sinh viên học thầy đều không hề oán trách mà còn biết ơn những gì thầy luôn giúp đỡ các bạn - một người thầy có tâm và có cách truyền đạt hay, chất lượng) như vậy có quá không công bằng với thầy không?

Tin chắc rằng sau câu chuyện, cả giảng viên, sinh viên đều có cho mình những kinh nghiệm nhất định về truyền đạt, tương tác, cách chia sẻ và phản hồi thông tin, tôn trọng lẫn nhau' – trích nội dung bài đăng của Fanpage ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Tuy nhiên, ngay sau khi bài viết này được công khai đã nhận lại hàng loạt chỉ trích của những người quan tâm vụ việc dẫn đến bài đăng đã phải xóa ngay sau đó.

Trên Fanpage chính thức của nhà trường hiện vẫn xuất hiện nhiều bình luận thể hiện sự không đồng tình và đề nghị những người có trách nhiệm lên tiếng.

Hàng loạt hashtag với lời kêu gọi tiêu cực xuất hiện trong khi đó phía nhà trường cho biết sự việc vẫn đang trong quá trình xử lý, Phụ trách trường đã gửi văn bản khẩn yêu cầu xác minh thông tin và giải trình sự việc từ Khoa và Phòng Thanh tra giáo dục hạn là ngày 20/9/2021 và nhà trường sẽ có những bước giải quyết sau đó.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều