Vụ ‘nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to’: Giải trình của thầy giáo về vụ việc

Theo giải trình của thầy giáo sở dĩ dẫn đến hành động đuổi sinh viên ra khỏi lớp là vì nghĩ rằng sinh viên không tập trung nghe giảng.

20/09/2021 19:36

Thêm 1 đoạn clip được chia sẻ liên quan vụ 'nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to'

Theo biên bản giải trình của thầy Lê Minh Thành (thuộc khoa Điện – Điện tử) – giảng viên trong clip ‘nam sinh xin giảng bài lại vì trời mưa to' là học sinh lớp  học môn Tín hiệu và Hệ thống diễn ra ngày 16/9/2021.

Tường trình của thầy Thành nêu do do đặc thù môn học khó, nên giảng viên thống nhất từ đầu yêu cầu sinh viên tập trung nghe giảng, không hiểu phải hỏi ngay, và giảng viên sẽ đặt nhiều câu hỏi để nắm tình trạng tiếp thu của sinh viên.

Thầy giáo này cho biết việc cho sinh viên ra khỏi lớp là theo ý kiến chủ quan của bản thân do nghĩ rằng nam sinh viên đã không tập trung nghe giảng và chưa thực hiện đúng các thống nhất ban đầu của lớp học.

GV cho biết quyết định cho sinh viên ra khỏi lớp học online là để gây chú ý và định hướng cả lớp tập trung vào bài học

GV cho biết quyết định cho sinh viên ra khỏi lớp học online là để gây chú ý và định hướng cả lớp tập trung vào bài học

Quyết định này của thầy Thành nhằm mục đích gây sự chú ý và để định hướng các SV tập trung vào bài học. Sau đó, thầy Thành đã cho phép sinh viên quay lại lớp học để tiếp tục theo dõi bài học.

Đồng thời, giảng viên cũng cung cấp cho Phòng Thanh tra Giáo dục (ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) 2 video ghi lại quá trình dạy học ngày 16/9 với độ dài lần lượt 2 video là 40 phút 1 giây và 1 tiếng 13 phút 35 giây.

Phòng Thanh tra Giáo dục sau đó xác minh tại thời điểm phút thứ 35:21 của đoạn video thứ 2, giảng viên Lê Minh Thành đã cho phép sinh viên trở lại lớp học.

Vụ ‘nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to’: Giải trình của thầy giáo về vụ việc 1

Ở phút 35:21 của video bài giảng thứ 2 mà giảng viên cung cấp cho Phòng Thanh tra Giáo dục, giảng viên có nhắc lại về việc chú ý nghe giảng khi học trực tuyến, sau đó giảng viên cho phép sinh viên vào lại lớp học để không mất bài giảng. Cuối buổi, giảng viên có giải thích về việc vì sao mời sinh viên ra khỏi lớp và đề nghị sinh viên trong buổi học sau cố gắng nếu biết hay không biết cũng lên tiếng để giảng viên nắm tình hình hiểu bài giảng của sinh viên (ở phút 1:12:40 trong video số 2).

Hôm qua 19/9, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng thông tin cho biết thầy Lê Minh Thành đã gặp gỡ trực tiếp sinh viên và lớp học. Thầy Thành xin lỗi do có sử dụng ngôn từ chưa phù hợp.

Hiện phía trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chưa thông tin về hình thức xử lý, kỷ luật (nếu có).

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều