Vừa công bố nguyên nhân khiến nam sinh đang học online tử vong ở Nghệ An

Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác định nguyên nhân khiến học sinh lớp 5 ở Nghệ An đang học online thì tử vong.

15/10/2021 15:45

Thông tin học sinh lớp 5 trường TH Nam Anh, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An tử vong thương tâm khi đang học online được dư luận quan tâm. Theo đó, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 14/10, khi đó em Nguyễn Văn Q. đang thực hiện học trực tuyến (ca từ 15h đến 17h).

Vừa công bố nguyên nhân khiến nam sinh đang học online tử vong ở Nghệ An 0

Trong thời gian học, học sinh này cắm điện thoại vào pin dự phòng để sạc thì điện thoại bất ngờ phát nổ khiến em bị bỏng nặng. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nam sinh đã tử vong.

Mới đây, qua trao đổi với phóng viên, lãnh đạo địa phươngông Hồ Viết Sỹ - Chủ tịch UBND xã Nam Anh thông tin: Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 14/10.

Lúc này, em Q. ở nhà cùng với chị (học lớp 7). Q. được học online phía nam còn chị gái đang học trong phòng, bất ngờ chiếc điện thoại phát nổ. Cơ quan chức năng xác định điện thoại phát nổ đã khiến lửa bén vào áo khoác mà nam sinh mặc rồi cháy lên dữ dội.

Vừa công bố nguyên nhân khiến nam sinh đang học online tử vong ở Nghệ An 1

Khi phát hiện ra vụ việc, chị gái Q. đã hô hoán kêu cứu cố gắng dập lửa cho em nhưng khi mọi người phát hiện đến ứng cứu thì Q. đã bỏng rất nặng, dẫn đến tử vong sau đó.

Sau sự việc này, cơ quan chức năng trên địa bàn đã lập tức có khuyến cáo đến phụ huynh để đảm bảo an toàn cho con em khi sử dụng thiết bị điện tử để học trực tuyến.

Theo T. H/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều