Vừa sáng tạo, vừa thể hiện tác phẩm 'Vợ chồng A Phủ' bằng Rap, nam sinh ẵm ngay điểm 10

'Tác phẩm mà hay nhất là phải nói đến Vợ chồng A Phủ, gay cấn và kịch tính. Tác phẩm trên luôn luôn là có đủ. Nhân vật chính đầu tiên phải nói đến cô Mị thật là đáng thương...'

26/01/2021 13:50

Clip: Nam sinh rap tác phẩm 'Vợ chồng A Phủ' được cả lớp vô cùng yêu thích.

Ngữ Văn là một trong những môn học rất quan trọng, chiếm thời lượng lớn trong chương trình học của học sinh. Tuy nhiên, đây là một môn khá khó nhằn bởi nội dung kiến thức rất dài, quá nhiều tác phẩm cần học thuộc.

Nhưng với sự sáng tạo bất tận, giờ đây không chỉ có các nữ sinh, mà ngay cả các nam sinh cũng làm cho môn Văn ngày càng hấp dẫn hơn. Mới đây, một video ghi lại cảnh nam sinh lớp 12 rap tác phẩm 'Vợ chồng A Phủ' khiến dân tình vô cùng yêu thích.

Chân dung nam sinh sáng tạo bài rap 'Vợ chồng A Phủ' gây sốt cộng đồng mạng.

Chân dung nam sinh sáng tạo bài rap 'Vợ chồng A Phủ' gây sốt cộng đồng mạng.

Với giai điệu cực kỳ bắt tai, nam sinh đã lần lượt giới thiệu đầy đủ nội dung của 'Vợ chồng A Phủ' từ tác giả Tô Hoài đến các nhân vật chính như: Mị, A Phủ và chế độ cũ đầy rẫy sự thối nát, thiệt thòi với người phụ nữ. 

Liên hệ với chủ nhân của bài đăng, được biết video được quay tại Trường THPT Trần Quang Khải, Quận 11, TP.HCM. Hôm đó lớp đang học tiết Ngữ Văn, đến bài Vợ chồng A Phủ thì có phần sáng tạo rap. Vì thế, nam sinh này đã viết lời ra học thuộc và lên thể hiện trước lớp.

Nhưng không may đang hát dở thì nhạc lại bị tắt. Nhờ có đoạn rap sáng tạo này mà nam sinh đã được nhận ngay 10 điểm kiểm tra miệng. Đây đúng là số điểm hiếm có với môn Văn và được rất nhiều học sinh mơ ước.

Lời của bài rap 'Vợ chồng A Phủ' được Hà Vĩnh Lộc trực tiếp sáng tạo và thể hiện.

Lời của bài rap 'Vợ chồng A Phủ' được Hà Vĩnh Lộc trực tiếp sáng tạo và thể hiện.

Bạn Hà Vĩnh Lộc, người trực tiếp thể hiện đoạn rap cho biết: 'Em thấy cách học mà sáng tạo các đoạn rap vào các tác phẩm văn học khá là hiệu quả. Nó đặc biệt kích thích tính sáng tạo của học sinh. Học thơ, nội dung văn bản qua nhạc kịch, rap, lời bài hát luôn là cách học dễ dàng thuộc nhất và cũng tạo hứng thú học môn Văn cho chúng em hơn'.

Theo Vĩnh Lộc, đây là một cách học rất hiệu quả, kích thích sự sáng tạo của học sinh.

Theo Vĩnh Lộc, đây là một cách học rất hiệu quả, kích thích sự sáng tạo của học sinh.

Bài rap 'cực chất' này của nam sinh nhận được nhiều tình cảm từ phía cộng đồng mạng. Đa số các bình luận đều khen Vĩnh Lộc vô cùng sáng tạo, đã hát hay lại còn rất đẹp trai .

'Trời ơi đỉnh thiệt sự luôn, người gì đâu đã đẹp trai lại còn hát hay nữa chứ. Công nhận nghe bài này xong nhớ nội dung Vợ Chồng A Phủ liền á. Chứ cứ ngồi học vẹt mãi thì bao giờ mới thuộc được'.

Đồng quan điểm này, bạn V.T.M cho rằng: 'Trường học nên khuyến khích những cách học sáng tạo như vậy. Vừa khiến cho không khí lớp sôi động hơn mà học sinh đi học cũng không bị áp lực nữa, lúc nào cũng vui vẻ đúng lứa tuổi học trò'.

(Ảnh: NVCC)

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều