#Đường lên đỉnh Olympia

'Vua tốc độ' Đặng Lê Nguyên Vũ có thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2022?

Là 1 trong 4 nhà leo núi xuất sắc lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022, liệu 'vua tốc độ' Đặng Lê Nguyên Vũ có giành ngôi vị quán quân?

01/10/2022 15:05

Tại cuộc thi quý I của Đường lên đỉnh Olympia 2022, Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) đã xuất sắc đạt tổng điểm cao nhất với 300 điểm.

Đặng Lê Nguyên Vũ được mệnh danh là 'vua tốc độ' khi giành tối đa 160 điểm ở phần thi tăng tốc; đồng thời đây là thí sinh duy nhất giữ kỷ lục này của năm 22 tính đến hiện tại.

Nam sinh Thái Bình được đánh giá cao ở cách chơi chắc chắn, luôn chủ động giành lợi thế dẫn đầu từ sớm để tạo cách biệt với các bạn chơi.

Đặng Lê Nguyên Vũ là học sinh giỏi nhiều năm liền và từng thi học sinh giỏi toán, giành huy chương Vàng Olympic tiếng Anh năm 2016. Đây cũng là 2/3 môn học cậu tự tin nhất và điểm trung bình đều trên 9,0 (toán 9,7; hóa 9,6; tiếng Anh 9,5).

Nội dung chú thích ảnh

Đặng Lê Nguyên Vũ

Hành trình Olympia của Đặng Lê Nguyên Vũ bắt đầu từ khi theo dõi trận chung kết năm thứ 11. Thời điểm này, nam sinh Thái Bình mơ ước sau này trở thành thí sinh. Tuy nhiên, tới năm lớp 7-8, cậu đánh mất đam mê này.

Đến trận chung kết năm thứ 20 của Olympia, Đặng Lê Nguyên Vũ nhớ lại và nghĩ 'giờ là lúc chuẩn bị nghiêm túc cho giấc mơ' và quyết định đăng ký với nhà trường để được tham gia cuộc thi.

Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ, nhờ tham gia Olympia mà em học được cách điều chỉnh bản thân, bình tĩnh lại trong nhiều khoảnh khắc và cải thiện giao tiếp, tự tin hơn trước đám đông.

Trước Đặng Lê Nguyên Vũ, Trường THPT Bắc Duyên Hà của Thái Bình vắng bóng đại diện ở Olympia suốt 8 năm. Nên, thành tích đạt được của Đặng Lê Nguyên Vũ là điều bất ngờ và là niềm tự hào của thầy cô, bạn bè.

Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Duyên Hà Vũ Thị Ngân chia sẻ trước trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 rằng, đây là một sự kiện có quy mô lớn, cũng là động lực tiếp sức cho học sinh nhà trường phấn đấu học tập, thêm yêu mái trường.

Đến thời điểm này, Trường THPT Bắc Duyên Hà đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng góp phần để chương trình tổ chức thành công. Đồng thời, Hiệu trưởng Hà Vũ Thị Ngân đã gửi lời động viên, khích lệ Đặng Lê Nguyên Vũ là hãy tự tin, bản lĩnh như đã thể hiện tại các vòng thi trước.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 được truyền hình trực tiếp lúc 8h30 ngày 2/10 trên kênh VTV3. Chương trình ngoài điểm cầu chính tại Đài Truyền hình Việt Nam còn có 4 điểm cầu tại Thái Bình (khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn), Hải Phòng (Nhà hát lớn Hải Phòng), Sơn La (quảng trường Tây Bắc) và Hà Nội (Văn Miếu - Quốc Tử Giám).

Theo Bảo Thoa/Báo Công thương
Tin cùng chuyên mục