Xét tuyển lớp 10 vào trường công lập ở Hà Nội tính điểm như thế nào?

Điểm xét tuyển là căn cứ duy nhất để tuyển sinh sẽ được tính dựa trên kết quả 4 bài thi (có tính hệ số) các môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử.

13/04/2021 16:55

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho 228 trường THPT trên địa bàn. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần nắm cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 để có lộ trình ôn tập phù hợp nhất.

Theo quy định của Sở GD-ĐT, sẽ thực hiện phương thức 'Thi tuyển' để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên, lớp 10 không chuyên Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây.

Điểm xét tuyển là căn cứ duy nhất để tuyển sinh, dựa trên kết quả 4 bài thi (có tính hệ số) các môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử. Điểm xét tuyển sẽ bằng điểm hai môn toán, ngữ văn cộng lại nhân đôi rồi cộng với điểm ngoại ngữ, lịch sử và điểm ưu tiên.

Trong đó, các môn được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Đối với điểm ưu tiên thì chỉ tính mức điểm cao nhất trong trường hợp thí sinh có nhiều ưu tiên.

Học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự NV1, NV2 và NV3.

Học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự NV1, NV2 và NV3.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng (NV) dự tuyển lớp 10 vào 3 trường THPT công lập xếp theo thứ tự NV1, NV2 và NV3, trong đó NV1 và NV2 phải thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định, NV3 có thể thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ. Học sinh không được thay đổi NV dự tuyển sau khi đã đăng ký.

Đối với các trường THPT công lập, học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 1 điểm. HS không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 2 điểm. Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có NV2, NV3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Xét tuyển lớp 10 vào trường công lập ở Hà Nội tính điểm như thế nào? 1

Xét tuyển lớp 10 vào trường công lập ở Hà Nội tính điểm như thế nào? 2

Xét tuyển lớp 10 vào trường công lập ở Hà Nội tính điểm như thế nào? 3

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT ở Hà Nội năm 2021.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT ở Hà Nội năm 2021.

Đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập, căn cứ vào số lượng học sinh nộp đơn xác nhận nhập học và chỉ tiêu, trường sẽ lấy học sinh có điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai những học sinh đã trúng tuyển và thời gian cần mang hồ sơ đến nhập học. Ngoài phương thức 'Xét tuyển' theo quy định nêu trên, các trường không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng một phương thức khác để tuyển sinh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10/6 - 14/6, trong đó hệ công lập không chuyên đại trà thi vào 2 ngày 10 và 11/6.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều